Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Negroponte đánh giá cao quan hệ Mỹ-Việt Nam trong thời gian qua, cho rằng mối quan hệ này đã bước sang một trang mới.
Phát biểu tại Viện Brookings (Mỹ) ngày 29/7, Thứ trưởng Negroponte nhận định mối quan hệ Mỹ-Việt Nam ngày càng được củng cố, kể từ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ George W. Bush năm 2006 và gần đây là chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Hai nước đã hợp tác chặt chẽ trên các lĩnh vực kinh tế và thương mại, đồng thời thúc đẩy hợp tác quân sự, y tế và các lĩnh vực khác như giáo dục và văn hóa.

Ông Negroponte cũng bày tỏ ấn tượng về tốc độ tăng trưởng và những thành công của Việt Nam trong lĩnh vực xóa đói, giảm nghèo trong 15 năm qua.

Theo ông, Việt Nam đang trong tiến trình phát triển giống một số nền kinh tế thành công trong khu vực, với việc khuyến khích cổ phần hóa, thiết lập hệ thống pháp lý và hội nhập thương mại toàn cầu qua việc trở thành thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)./.
admin
Theo TTXVN