Đồng Quang là phường trung tâm thành phố Thái Nguyên, có diện tích 1,56 km2, 1.700 hộ dân, với trên 7.000 nhân khẩu. Đảng bộ phường luôn xác định xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh là yếu tố then chốt, lấy phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, do đó những năm gần đây phường đã thu được nhiều thành tựu đáng kể về tất cả các mặt: kinh tế -xã hội…

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Phạm Xuân Ninh, Bí thư Đảng bộ phường  cho biết: “Đảng bộ phường Đồng Quang có 488 đảng viên, trong đó đảng viên chính thức 471 đồng chí, đảng viên dự bị là 17 đồng chí và đảng viên sinh hoạt 76 là 895 đồng chí. Đảng bộ có 23 chi bộ trực thuộc (18 chi bộ tổ dân phố và 5 chi bộ cơ quan) trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ phường đã làm thủ tục kết nạp được 7 đảng viên. Trong những năm qua, Đảng bộ chỉ đạo tất cả các đảng viên phải đi đầu trong mọi lĩnh vực, làm gương để quần chúng noi theo; phân công các cán bộ đảng viên phụ trách các tổ để nắm rõ tình hình, vận động nhân dân đặc biệt là các đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương bài trừ tệ nạn xã hội".

 

Với thế mạnh là phát triển tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, Đảng bộ đã ưu tiên, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp, các hộ kinh doanh cá thể phát triển. Hiện,  trên địa bàn phường có 60 công ty, doanh nghiệp, 359 hộ kinh doanh tăng 18 hộ so với cùng kỳ năm 2007, giá trị công nghiệp, dịch vụ đem lại trong 6 tháng đầu năm 2008 đạt khoảng 3,6 tỷ đồng.

 

Về nông nghiệp, phường đã khắc phục khó khăn, tận dụng nguồn nước gieo cấy vụ xuân. Đến nay toàn bộ diện tích đất sản xuất nông nghiệp của phường đều được sử dụng với diện tích 9,3 ha, bằng 100% kế hoạch.

 

Trong lĩnh vực văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng, Đảng bộ phường cũng chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các ngày lễ lớn như: Kỷ niệm 78 năm thành lập Đảng cộng sản, kỷ niệm 77 năm thành lập đoàn thanh niên… chỉ đạo các lực lượng công an, quân sự, các đoàn thể, phối hợp chặt chẽ trong phong trào đấu tranh phòng, chống tội phạm đặc biệt là tệ nạn ma tuý, mại dâm trên địa bàn phường. 

 

Đồng chí Phạm Xuân Ninh cho biết thêm: “Phát huy những thành quả trong thời gian qua, từ nay đến cuối năm 2008, Đảng bộ phường tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ; sản xuất nông nghiệp; đặc biệt quan tâm tới công tác thu ngân sách, xây dựng công trình kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất, sinh hoạt đời sống của nhân; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”... xứng đáng là Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh.

Quốc Phong