Chùa Tam Chúc tổ chức phát khẩu trang và xịt tay khử khuẩn cho người dân trong mùa dịch COVID-19 năm 2020. Ảnh minh họa
Chùa Tam Chúc tổ chức phát khẩu trang và xịt tay khử khuẩn cho người dân trong mùa dịch COVID-19 năm 2020. Ảnh minh họa

Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) yêu cầu các cơ sở tự viện nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19 trong tháng lễ hội xuân Tân Sửu.

Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN hôm nay, 20/2 có văn bản gửi Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19 trong tháng lễ hội xuân Tân Sửu.

Văn bản nêu rõ, hiện nay dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại tỉnh Hải Dương và một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Bộ Y tế khuyến cáo chủng mới virus xuất hiện trong đợt dịch này có tốc độ lây nhiễm cao hơn 70% so với các chủng SARS-CoV-2 xuất hiện trước đó tại Việt Nam; nguy cơ lây nhiễm rất cao ở tất cả các địa phương trong cả nước và đề nghị nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 19/02/2021 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, yêu cầu đối với các hoạt động văn hóa trong việc phòng, chống dịch COVID-19 phải hạn chế tối đa hoặc dùng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người để giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh.

Thực tế trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu tại một số địa phương tỉnh, thành phố đã ban hành văn bản tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo ở các cơ sở thờ tự tôn giáo trên địa bàn để phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19. Đối với các chùa, cơ sở thờ tự Phật giáo đã thực hiện tốt các Chỉ thị của Chính phủ và các văn bản quy định của chính quyền địa phương.


Theo VOV