Không được chủ quan, lơ là
Cập nhật ngày: 19/02/2021 17:09
Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Siêu thị Minh Cầu (T.P Thái Nguyên).
Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Siêu thị Minh Cầu (T.P Thái Nguyên).

Chiều 19-2, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bến xe khách Thái Nguyên, Siêu thị Minh Cầu và một số quán cà phê trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên).

Qua kiểm tra, cơ bản các đơn vị đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh. Đối với lĩnh vực vận tải hành khách, các nhà xe đã đảm bảo đủ khẩu trang và nước sát khuẩn cho hành khách trước khi lên xe; việc yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn cũng được các siêu thị, quán cà phê triển khai thực hiện nghiêm đối với nhân viên và khách hàng. Vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch cũng được các đơn vị đặc biệt chú trọng. Các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng đều được nhắc nhở thực hiện. Tuy nhiên, vẫn còn một số người đến các quán cà phê chưa nhận thức đầy đủ về công tác phòng, chống dịch, nhất là việc đo thân nhiệt và đeo khẩu trang đúng cách.

Ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị, doanh nghiệp trong phòng chống dịch COVID-19, đồng chí Đặng Xuân Trường đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục nâng cao ý thức phòng dịch, không được chủ quan, lơ là; cần chấp hành nghiêm các quy định, đặc biệt là thông điệp 5K trong phòng, chống dịch. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kiên quyết không phục vụ những khách hàng không chấp hành các quy định chung về phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng...

Linh Lan