Sau một thời gian được các bác sĩ của Bệnh viện A cấp cứu, gắp dị vật ra khỏi thực quản, sức khỏe của bệnh nhi 3 tuổi ở Phú Lương đã hồi phục hoàn toàn. Trước đó, bệnh nhi được đưa đến Bệnh viện A Thái Nguyên do nuốt phải dị vật nghi là đồ chơi.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, trong khi đang chơi ở nhà, cháu bé ngậm vòng sắt đồ chơi rồi nuốt phải. Sau đó, cháu ăn kém, đau bụng, mệt mỏi, gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Lương chụp X quang thì phát hiện có một dị vật cản quang trong thực quản. Bệnh nhân được chuyển xuống Bệnh viện A để điều trị. Tại Bệnh viện A, bệnh nhân được các bác sĩ nội soi gây mê gắp dị vật, là một vòng kim loại có đường kính khoảng 15mm có gờ sắc. Sau khi được nội soi gắp dị vật, bệnh nhân ổn định và ra viện.

Được biết, Bệnh viện A đã nhiều lần cấp cứu, gắp dị vật cho trẻ nhỏ, nhất là các trường hợp nuốt phải đồ chơi. Trong đó có trường hợp khó phải mổ mở vì dị vật đã trôi xuống đến ruột non. Bởi vậy, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh chú ý không cho trẻ nhỏ tiếp xúc với những vật nhỏ, nhọn vì khi nuốt phải những dị vật này rất dễ gây tắc ruột, ngừng thở.

 

Huệ Dinh