Nhà thầu gói thầu số 4 Dự án Nâng cấp đường Cù Vân - An Khánh - Phúc Hà thi công cầm chừng do vướng mặt bằng.
Nhà thầu gói thầu số 4 Dự án Nâng cấp đường Cù Vân - An Khánh - Phúc Hà thi công cầm chừng do vướng mặt bằng.

Dự án Nâng cấp đường Cù Vân - An Khánh - Phúc Hà (thuộc địa phận huyện Đại Từ và T.P Thái Nguyên) có tổng mức đầu tư 170 tỷ đồng, chiều dài tuyến hơn 9km, thời gian thực hiện trong giai đoạn 2016-2020. Hiện, tiến độ chung của Dự án đang bị chậm, có gói thầu phải ra hạn nhiều lần do nguyên nhân chính là vướng mắc mặt bằng.

Trong đó, riêng gói thầu số 4 (địa phận xã Phúc Hà và xã Quyết Thắng, T.P Thái Nguyên) với chiều dài trên 2km có 126 hộ bị ảnh hưởng, đến nay mới giải phóng được khoảng 20% mặt bằng. Nhà thầu phải thi công cầm chừng, có nhà thầu dừng thi công do chưa có mặt bằng. Với tiến độ giải phóng mặt bằng như hiện nay, việc hoàn thành toàn bộ Dự án trong năm 2020 theo kế hoạch là khó khả thi.

Đây là 1 trong 3 dự án lớn về giao thông do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư (cùng với Dự án Đường Vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội và Dự án Nâng cấp đường Hóa Thượng - Hòa Bình, huyện Đồng Hỷ), đang triển khai đều bị chậm tiến độ thi công và giải ngân vốn do nguyên nhân chính là vướng mắc mặt bằng. Tháng 5 vừa qua, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị kiểm điểm, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về mặt bằng cho các dự án này.

Trần Quyền