Lắp đặt các phòng, ca bin vắt, trữ sữa mẹ
Cập nhật ngày: 04/08/2020 17:24
Cán bộ công đoàn thăm, động viên các chị em vắt, trữ sữa tại Công ty TNHH Glonics.
Cán bộ công đoàn thăm, động viên các chị em vắt, trữ sữa tại Công ty TNHH Glonics.

Theo khảo sát mới đây của Liên đoàn Lao động tỉnh và các công đoàn cơ sở, toàn tỉnh hiện có 92 phòng, ca bin vắt, trữ sữa mẹ tại 22 doanh nghiệp.

Trong đó, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên có số phòng, ca bin vắt sữa nhiều nhất với 61 phòng; tiếp đến là Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG có 10 phòng; Công ty TNHH Mani Hà Nội 2 phòng; các công ty còn lại là có 1 phòng hoặc ca bin.

Toàn bộ phòng, ca bin vắt sữa có nguồn điện, nguồn nước sạch, bảo đảm vệ sinh, được trang bị tủ lạnh, bàn, ghế, điều hòa nhiệt độ, máy vắt sữa chạy điện hoặc bằng tay. Nhiều doanh nghiệp đã bố trí nhân viên trực, chăm sóc, tư vấn cho các bà mẹ tại phòng, ca bin vắt, trữ sữa, tạo điều kiện thuận lợi cho chị em đang nuôi con nhỏ.

Việc lắp đặt các phòng, ca bin vắt, trữ sữa mẹ được các doanh nghiệp thực hiện theo Nghị định số 85/2015/NĐ-CP ngày 1/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ, nhằm chăm sóc tốt hơn cho lao động nữ trong thời gian cho con bú.

 

Công Minh