Tập trung đưa nghị quyết vào cuộc sống
Cập nhật ngày: 03/08/2020 10:37
Nông dân xóm Phú Lương thu hoạch cà ghém
Nông dân xóm Phú Lương thu hoạch cà ghém

Đảng bộ xã Lương Phú được Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Bình lựa chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở của huyện. Ngay sau khi Đại hội tổ chức thành công, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã kiện toàn bộ máy, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Đảng bộ xã Lương Phú hiện có 313 đảng viên, sinh hoạt ở 17 chi bộ. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã xác định 15 chỉ tiêu cụ thể và mục tiêu tổng quát là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mở rộng phát triển dịch vụ ngành nghề, sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, gắn với đảm bảo vệ sinh môi trường có sự quản lý của Nhà nước và sự vào cuộc của người dân. Chăm lo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng môi trường văn hóa - xã hội văn minh, nghĩa tình. Đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Huy động nguồn lực nâng cao các tiêu chí nông thôn mới theo hướng kiểu mẫu.

Ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Lương Phú đã ban hành quy chế làm việc; xây dựng chương trình công tác toàn khóa, chương trình kiểm tra giám sát của cấp ủy; kế hoạch phát triển đảng viên; chỉ đạo các chi bộ trực thuộc quán triệt, tuyên truyền kết quả, nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đến tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân; các chi bộ cũng căn cứ nghị quyết, tình hình thực tế của chi bộ để tổ chức thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, qua đó tạo sự chuyển biến ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Tìm hiểu tại một số chi bộ, chúng tôi cảm nhận được sự quyết tâm của các cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã cũng như nghị quyết của các chi bộ. Ông Nguyễn Thành Vinh, Bí thư Chi bộ xóm Phú Lương cho biết: Sau khi Đại hội Đảng bộ xã thành công, Chi bộ đã nhanh chóng triển khai đến 27 đảng viên nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội. Đối với xóm Phú Lương là xóm có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, diện tích trồng rau màu lớn nên Chi bộ đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là vận động bà con tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để tăng thu nhập; duy trì tốt các mô hình phát triển kinh tế. Từ đầu năm đến nay, người dân trong xóm đã đưa vào trồng một số loại cây mới và nhân rộng diện tích của những loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao như cây cà ghém, dưa gang, đỗ đen thân leo... Đây là những loại cây trồng được thương lái thu mua nhiều, giá cả hợp lý, bà con không phải lo đầu ra cho sản phẩm.

Còn ở Chi bộ xóm Lương Trình, cùng với việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, Chi bộ xóm còn chú trọng nâng cao các tiêu chí để tiến tới việc xây dựng nông thôn mới theo hướng kiểu mẫu. Ông Nguyễn Văn Định, Bí thư Chi bộ xóm Lương Trình cho biết: Để góp phần thực hiện mục tiêu nghị quyết, Chi bộ xóm Lương trình đã căn cứ vào tình hình thực tế ở địa phương để xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn. Đối với mục tiêu xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, Chi bộ chỉ đạo các tổ chức đoàn thể xóm tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, người dân trong xóm cùng hưởng ứng, nêu cao vai trò trách nhiệm của đảng viên và mỗi cá nhân trong thực hiện các tiêu chí. Năm 2020, xóm Lương Trình có kế hoạch nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường giao thông xóm. Từ đầu năm đến nay xóm đã vận động nhân dân đóng góp đối ứng được hơn 300 triệu đồng để làm đường bê tông, trong tháng 7, xóm đã hoàn thiện được 1 tuyến có chiều dài 400m, rộng 4m. 

Hiện nay, 100% cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Lương Phú đã triển khai nghị quyết, chương trình hành động thực hiện nghị quyết đến toàn bộ đảng viên. Với việc triển khai khẩn trương, đồng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025, xã Lương Phú kỳ vọng sẽ đạt được nhiều kết quả cao trong phát triển kinh tế, xã hội, như: Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 85 triệu đồng/năm; nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo hướng kiểu mẫu; duy trì 3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2; phấn đấu mỗi năm kết nạp 3% đảng viên mới trên tổng số đảng viên...

Quỳnh Trang