Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup.
Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup.

Chiều 27-7, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến do Chủ tịch AFF Khiev Sameth chủ trì, với nội dung quan trọng liên quan đến kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên nhiều quốc gia, các thành viên tham dự cuộc họp đã thảo luận và đề xuất phương án lùi giải AFF Suzuki Cup 2020 tổ chức vào năm 2021. Thay đổi này nhằm bảo đảm mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ khu vực cũng như giữ được các giá trị của giải đấu.

Tuy nhiên, theo ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, cần phải xem xét kỹ phương án này. Năm 2021 có lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế như Olympic Tokyo, Euro (đều được dời sang tổ chức vào năm 2021), CONCACAF..., bên cạnh các giải đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Vì thế, AFF cần tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFF Cup.

"Mặc dù vậy, với quyết tâm bảo đảm duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất", ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Theo dự kiến, cuộc họp trực tuyến tiếp theo của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp AFF sẽ diễn ra vào ngày 30-7 tới để chốt kế hoạch.


Theo HNMO