Ảnh: Kim Ngân
Ảnh: Kim Ngân

Ngày 27-5, Đội Xử lý vi phạm, phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ đối với Nguyễn Văn Hoàng, sinh năm 1999, trú tại xóm Nam Sơn, xã Cổ Lũng (Phú Lương) (ảnh).

Trước đó, ngày 24-5, trên mạng xã hội đã xuất hiện một video clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên đang điều khiển xe mô tô bằng chân, không đội mũ bảo hiểm và sử dụng điện thoại di động. Thông qua nguồn tin thu thập được, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) đã xác minh, làm rõ người điều khiển xe mô tô trong clip là Nguyễn Văn Hoàng; hành vi được ghi lại tại tuyến Quốc lộ Thái Nguyên - Chợ Mới.

Cơ quan Công an đã mời Hoàng lên làm việc và ra Quyết định xử phạt hành chính về các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Tại đây, Hoàng đã khai nhận và nhận thức được mức độ nguy hiểm từ các hành vi vi phạm của mình; xin chịu trách nhiệm nộp phạt theo quy định của pháp luật với tổng mức phạt là 9.050.000 đồng và tạm giữ phương tiện vi phạm.

Từ hành vi vi phạm của Hoàng, lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) khuyến cáo người dân, nhất là các trường hợp thanh, thiếu niên khi điều khiển các phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ để tránh những thiệt hại đáng tiếc…

Tùng Lâm