Đơn vị thi công lắp ghép các tấm đá trên bức phù điêu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên”.
Đơn vị thi công lắp ghép các tấm đá trên bức phù điêu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên”.

Công trình phù điêu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên” là một hạng mục rất quan trọng trong Dự án xây dựng Quảng trường Võ Nguyên Giáp (T.P Thái Nguyên), được triển khai thực hiện từ hơn 2 năm nay. Thời điểm này, Công ty TNHH Xây dựng mỹ thuật Thiên Phúc (Ninh Bình) đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành công trình theo đúng kế hoạch vào đầu tháng 8 tới. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025).

Bức phù điêu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên” là công trình quy mô lớn, có ý nghĩa giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng và lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ. Công trình gồm 2 phần: Bức phù điêu khắc họa hình tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử gắn liền với sự phát triển lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam, còn bức phù điêu thứ hai có chủ đề "Thái Nguyên trong thời kỳ hội nhập và phát triển". Hai bức phù điêu đều được chế tác bằng chất liệu đá tự nhiên. Hiện nay, công đoạn lắp ghép các tấm đá (đã được khắc họa các chi tiết theo đúng mẫu đất sét) đang được thi công khẩn trương, đạt khoảng 50% khối lượng công việc.

Nam Hà