Nhà máy may của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG với diện tích 4,7ha hiện là dự án duy nhất đang được triển khai tại CCN Phú Lạc 2 (38ha).
Nhà máy may của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG với diện tích 4,7ha hiện là dự án duy nhất đang được triển khai tại CCN Phú Lạc 2 (38ha).

Tính đến thời điểm này, huyện Đại Từ có 4 cụm công nghiệp (CCN), đó là: An Khánh 1, Phú Lạc 1, Phú Lạc 2 và Hà Thượng. Tổng diện tích quy hoạch của các CCN là 214ha. Trong đó, 50% số CCN có nhà đầu tư triển khai dự án.

Cụ thể, CCN An Khánh 1 do Công ty CP Nhiệt điện An Khánh làm chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật hiện có 2 dự án hoạt động là Nhà máy xi măng Quán Triều của Công ty CP xi măng Quán Triều và Nhà máy nhiệt điện An Khánh của Công ty CP Nhiệt điện An Khánh; CCN Phú Lạc 2 có Nhà máy may của Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG. Các dự án đầu tư tại các CCN đã góp phần giải quyết việc làm cho trên 2.500 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 6-7,2 triệu đồng/người/tháng.

Tuy nhiên, tỷ lệ lấp đầy các CCN hiện còn đạt thấp, tổng diện tích các dự án đã đầu tư tại CCN mới đạt 50,79ha (đạt 23,7%). Đối với 2 CCN còn lại là Phú Lạc 1 và Hà Thượng với tổng diện tích 111,4ha hiện chưa có chủ đầu tư triển khai dự án.

Để phát huy tối đa hiệu quả của các CCN, thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh việc thu hút các nhà đầu tư đến địa phương triển khai dự án, trong đó, tập trung vào các lĩnh vực thế mạnh của huyện như công nghiệp chế biến khoáng sản, nông, lâm sản, gia công cơ khí…

 

Thu Huyền