Đại học Thái Nguyên: Ứng dụng CNTT vào quản lý, giám sát phòng chống dịch COVID-19
Cập nhật ngày: 23/02/2020 17:26

Linh hoạt trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch COVID-19, Đại học Thái Nguyên đã đưa vào sử dụng phần mềm VSOnline do nhóm giảng viên và sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông xây dựng.

Với ứng dụng SVOnline, công tác quản lý học sinh, sinh viên toàn Đại học Thái Nguyên hiện đang lưu trú tại các tỉnh trở nên thuận tiện, được cập nhật cụ thể thông tin về nơi ở hiện tại, tình trạng sức khỏe, có tiếp xúc vùng/người nghi ngờ có dịch cho toàn bộ sinh viên của nhà trường.

Theo thống kê của Đại học Thái Nguyên, hiện tại tổng số tài khoản sinh viên đã xác thực qua các trường, các cơ sở giáo dục trực thuộc là trên 70.000 sinh viên. Tại T.P Thái Nguyên, đến thời điểm hiện tại ứng dụng đã phủ hầu hết các trường đại học và cao đẳng với trên 40.000 tổng số tài khoản đang hoạt động, mỗi ngày trung bình có gần 20.000 tài khoản online.

Theo báo cáo của Ban Công tác học sinh-sinh viên, 16h30 hàng ngày, các trường, cơ sở giáo dục, đào tạo trực thuộc thường xuyên báo cáo, cập nhật thông tin về học sinh, sinh viên. Được biết, sau 1/3/2020, Đại học Thái Nguyên sẽ tổ chức đón sinh viên trở lại học tập, dựa trên các dữ liệu cập nhật quản lý, giám sát VSOnline.

Trinh An