Ngày 21-2, đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ Trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (ảnh). Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí là lãnh đạo các cục: Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Nghệ thuật biểu diễn, Điện ảnh, các đơn vị trực thuộc Bộ đứng chân trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Sở báo cáo với Đoàn công tác về kết quả thực hiện trên các lĩnh vực ngành quản lý. Trong đó năm 2019 các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao và gia đình được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo người dân tham gia; nhiều sự kiện lớn được tổ chức thành công. Nhiều vận động viên thể thao thành tích cao giành huy chương trên đấu trường quốc tế. Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, đoàn Thái Nguyên đứng thứ 2 các tỉnh Miền núi. Lĩnh vực du lịch bước đầu có thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn. Toàn tình có hơn 90,57% hộ đạt gia đình văn hoá; 23% hộ đạt gia đình thể thao.

Năm 2020 Sở tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức lại bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả; đẩy mạnh cải cách hành chính; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành của Sở; tổ chức thành công Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XII/2020”.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở kiến nghị Bộ quan tâm, báo cáo Chính phủ, Bộ Chính trị về việc bổ sung tỉnh vào quy hoạch tượng đài Hồ Chí Minh đến năm 2030; hỗ trợ kinh phí thực hiện bộ phim điện ảnh về Đại đội TNXP 915; có cơ chế giúp tỉnh về hợp đồng đội ngũ diễn viên sau đào tạo của Bộ theo Chương trình mục tiêu Quốc gia về văn hoá, tuyển dụng hợp đồng số diễn viên có thành tích cao.

Đồng chí Tạ Quang Đông đã tiếp thu các kiến nghị của Sở để chuyển đến Bộ. Đồng chí có chỉ đạo: Tại thời điểm cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở cần tăng cường hơn nữa các hoạt động phối hợp với các cấp, ngành chức năng để triển khai, thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả để khi Chính phủ công bố hết dịch, ngành tổ chức được ngay các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục, thể thao và các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn của đất nước.

Nhân dịp này đoàn công tác đã đến dâng hương chủ tịch hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống trong khuôn viên Tỉnh uỷ; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia địa điểm lưu niệm các thanh niên xung Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái tại phường Gia Sàng, T.P Thái Nguyên.

Phạm Ngọc Chuẩn