Chị Nguyễn Thị Yến (bên phải) vui mừng tiếp nhận số tiền hơn 80 triệu đồng từ chị Dương Thị Vang (bên trái).
Chị Nguyễn Thị Yến (bên phải) vui mừng tiếp nhận số tiền hơn 80 triệu đồng từ chị Dương Thị Vang (bên trái).

Công an xã Điềm Thụy (Phú Bình) vừa tổ chức trao trả số tiền 82 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Yến (sinh năm 1988) , trú tại xóm Huống, xã Thượng Đình (Phú Bình) bị đánh rơi trên đường.

Được biết, vào trưa ngày 17-1, Công an xã Điềm Thụy tiếp nhận thông tin từ chị Dương Thị Vang (sinh năm 1984), một tiểu thương kinh doanh tại xóm Thuần Pháp (xã Điềm Thụy) trình báo về việc nhặt được một chiếc cặp xách của người đi đường đánh rơi, khi kiểm tra bên trong có nhiều “cọc” tiền mệnh giá 200 nghìn đồng. Sau đó, đơn vị cũng tiếp nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị Yến, giáo viên Trường Mầm non Điềm Thụy về việc làm rơi chiếc cặp với số tiền trên 80 triệu đồng khi di chuyển từ Trường về hướng đường tỉnh 266. Ngay chiều cùng ngày, sau khi tiếp nhận, xác minh thông tin, xác định số tài sản trên là của chị Yến, Công an xã Điềm Thụy đã tiến hành trao trả tài sản cho chị Yến. Đơn vị cũng đang đề xuất UBND xã Điềm Thụy có hình thức tuyên dương, động viên với công dân Dương Thị Vang.  

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý, khi mọi người đều đang hối hả mua sắm Tết, hành động của chị Dương Thị Vang càng thêm đẹp, ý nghĩa.

Thanh Phong