Các vận động viên thi đấu nội dung điền kinh.
Các vận động viên thi đấu nội dung điền kinh.

Ngày 13-1, huyện Định Hóa đã tổ chức Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng học sinh phổ thông năm 2019 - 2020.

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng năm nay có 764 vận động viên đến từ 48 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Đây là những học sinh tiểu biểu, xuất sắc được các đơn vị tuyển chọn, huấn luyện thông qua Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở 3 bộ môn, gồm: Điền kinh, đẩy gậy và bóng đá. Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao sôi nổi, bổ ích, là nơi để các em học sinh của huyện giao lưu, học hỏi, thi đấu. Qua đó, ngành Giáo dục, các trường của huyện có dịp đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất, thúc đẩy phong trào thể thao học đường, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thông qua Hội Khỏe Phù Đổng, huyện sẽ tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc, tham gia tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, cũng như xây dựng nguồn vận động viên cho các đội tuyển thể thao tham gia các giải đấu cấp tỉnh trong thời gian tới.

Hội khỏe Phù Đổng sẽ diễn ra trong 2 ngày (13 và 14-1). Kết thúc Hội khỏe, Ban Tổ chức sẽ trao huy chương, phần thưởng cho các vận động viên giành thứ hạng Nhất, Nhì, Ba tại các nội dung thi đấu; đồng thời, trao Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc.

Nguyên Ngọc