Tết Trung thu cho em trẻ em vùng cao
Cập nhật ngày: 08/09/2019 08:34
Các em học sinh được nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức chương trình.
Các em học sinh được nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức chương trình.

Tối 7-9, tại Trường THCS Yên Trạch (Phú Lương), Hội đồng hương Thái Nguyên tại Hà Nội đã phối hợp với Huyện đoàn Phú Lương tổ chức chương trình thiện nguyện “Đêm Trung thu - Vòng tay nhân ái” năm 2019.

Tại đây, Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: rước đèn ông sao, múa lân, giao lưu văn nghệ, phá cỗ, chơi trò chơi dân gian… cho đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn xã. Cũng trong chương trình, Hội đồng hương Thái Nguyên đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn xã, bao gồm: 5 chiếc xe đạp, 20 cặp sách, 30 bộ sách vở, 10 suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập; 10 chăn bông cho các hộ nghèo. Ngoài ra, Huyện đoàn Phú Lương cũng trao 5 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Từ năm 2011 đến nay, cứ vào mỗi dịp Tết Trung thu, Hội đồng hương Thái Nguyên tại Hà Nội đều trở về quê hương Thái Nguyên để tổ chức các chương trình thiện nguyện tại những xóm, xã đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh, mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi.

Phan Trang