Chiều 6-9, tại Nhà tang lễ Nghĩa trang An Lạc Viên, Thành ủy, HĐND, Uỷ ban MTTQ T.P Thái Nguyên đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Theo tài liệu của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, T.P Thái Nguyên là địa phương trọng điểm bị bắn phá ác liệt. Trong những cuộc giao tranh quyết liệt với kẻ thù, 14 chiến sĩ bị thương nặng, được đồng đội và nhân dân đưa vào bệnh viện dã chiến của đơn vị Trung Du đóng quân tại xã Cam Giá cứu chữa, nhưng vì vết thương quá nặng, các anh đã hy sinh. Các anh được đơn vị và nhân dân địa phương an táng tại khu vực rừng Lau và Núi Quán, xã Cam Giá, sau đó được UBND xã Cam Giá cải táng đưa về an táng tại Gò Chè, xã Cam Giá (nay thuộc tổ 48, phường Hương Sơn, T.P Thái Nguyên).

Thể theo nguyện vọng của nhân dân, cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình, T.P Thái Nguyên và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức cất bốc hài cốt các anh, làm Lễ truy điệu trang trọng và an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Lim, xã Thịnh Đức (T.P Thái Nguyên).

Phương Thơm