Lãnh đạo UBND tỉnh đối thoại với công dân
Cập nhật ngày: 05/09/2019 18:05

Chiều ngày 5-9, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đối thoại với công dân Nguyễn Thúy Hảo, trú tại tổ 7, phường Tân Thịnh T.P Thái Nguyên. Dự buổi đối thoại có lãnh đạo Sở Nội vụ, Thanh tra tỉnh, Ban tiếp công dân, UBND T.P Thái Nguyên.

Tại buổi đối thoại, các đơn vị liên quan đã phân tích làm rõ các nội dung công dân yêu cầu. Công dân Nguyễn Thúy Hảo khiếu nại Quyết định số 1601/QĐ-UBND ngày 19/3/2018 của Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên giữ nguyên Quyết định số 14599/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên với hình thức “cách chức” bà Hảo. Bà Hảo cho rằng quyết định kỷ luật trên là không có cơ sở, không chứng minh được các hành vi vi phạm bằng các văn bản pháp lý. Thứ hai, bà Hảo khiếu nại về Quyết định số 5919/QĐ-UBND ngày 27/7/2018 của Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên với việc điều động bà Hảo từ Trường Tiểu học Lê Văn Tám đến Trường Tiểu học Quyết Thắng khi đang là đối tượng tố cáo, chưa giải quyết xong tố cáo.

Sau khi bà Hảo, luật sư và các cơ quan quản lý Nhà nước trình bày, tham gia ý kiến các nội dung liên quan đến vụ việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận: Đối với Quyết định số 1601/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên về việc giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thúy Hảo, về trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên chưa thực hiện tổ chức đối thoại theo quy định của pháp luật. Đề nghị Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đối với Quyết định số 5919/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên về việc giải quyết khiếu nại của bà Hảo là đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tiếp thu các ý kiến phát biểu của bà Hảo và các luật sư trao đổi, cung cấp, đề nghị tại buổi đối thoại; giao Sở Nội vụ tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết khiếu nại đối với bà Hảo theo đúng các quy định của pháp luật.

Hằng Nga