Trường IRIS bước vào năm học mới
Cập nhật ngày: 21/08/2019 17:49
Học sinh Trường IRIS được làm quen với môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.
Học sinh Trường IRIS được làm quen với môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hòa chung không khí tưng bừng ngày tựu trường của học sinh trên toàn tỉnh, ngày 19-8, Trường Mầm non IRIS; Trường Tiểu học, THCS và THPT IRIS (Trường IRIS) đã mở cửa chào đón các học sinh chính thức bước vào năm học 2019 - 2020.

Phát biểu chào mừng thầy cô giáo và các em học sinh, Tiến sĩ Bạch Phương Vinh, Tổng Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Các thầy cô giáo Trường IRIS sẽ luôn đồng hành cùng các em học sinh trên chặng đường tìm kiếm tri thức, giúp các em đối mặt với những thử thách mới để khám phá ra khả năng tiềm ẩn của mình và phát triển nó theo một cách tốt nhất”.

Trong ngày đầu đến trường, bên cạnh những trò chơi giao lưu vui vẻ tại lớp thì hành trình “School Tour” cũng không kém phần thu hút, đã giúp các em học sinh làm quen và hiểu rõ hơn về vị trí và chức năng của các phòng trong nhà trường như: Khối phòng học, nhà đa năng, phòng âm nhạc, mỹ thuật, thư viện, y tế… Em Bảo An, học sinh lớp 6A2 hào hứng: “Em rất bất ngờ khi lớp học được các thầy cô trang trí vô cùng đáng yêu, điều đó giúp chúng em có thêm nhiều động lực mỗi ngày đến Trường”.

Trong ngày đầu đến trường, học sinh Trường IRIS được tham gia những trò chơi giao lưu vui vẻ làm quen với trường mới, bạn bè và thầy cô

Đến Trường sau kỳ nghỉ hè, bên cạnh niềm vui được học tập tại ngôi trường mới khang trang, hiện đại, được gặp bạn bè mới, học sinh Trường IRIS cũng vô cùng hào hứng khi được tham gia vào rất nhiều hoạt động trải nghiệm sôi nổi ngay tại lớp học. Những hoạt động này đã tiếp thêm năng lượng cho các em trước thềm năm học mới và giúp các em xích lại gần nhau hơn trong ngày đầu tiên đến trường.

Cáchọc sinh Trường IRIS đã khép lại ngày tựu trường với hoạt động ý nghĩa, khi các em được nhận những tấm thiệp mang lời chúc trong năm học mới do chính bố mẹ mình viết vào ngày họp phụ huynh trước đó. Bạn nào cũng hứng khởi, đầy quyết tâm khi khai bút đầu năm học bằng cách viết ra những mong muốn, ước mơ của bản thân trong năm học mới lên tấm thiệp nhỏ xinh. “Là một học sinh Trường IRIS, em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ và phấn đấu để có kết quả tốt trong năm học này” - em Tường Vy, học sinh lớp 2A1, trường Tiểu học IRIS chia sẻ về mục tiêu của mình trong năm học mới.

Cùng dự các hoạt động trong ngày đầu tiên đến trường của con, chị Kim Trang, phụ huynh học sinh Đoàn Bảo Yến, lớp 1A2, Trường Tiểu học IRIS chia sẻ: Tôi háo hức cùng con đi mua đồ dùng học tập từ mấy hôm trước. Đây là năm đầu tiên con tôi học tại một ngôi trường mới. Tôi cảm nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô giáo. Tôi mong rằng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Trường, cùng với sự tâm huyết của các thầy cô sẽ mang đến cho con một môi trường học tập thực sự thoải mái để con được phát triển toàn diện nhất.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Trường IRIS là một mô hình giáo dục tiên tiến mà chủ đầu tư là Công ty CP thương mại Thái Hưng đã dành nhiều tâm huyết để đầu tư, phát triển theo tiêu chuẩn Quốc tế. Đây là mùa tựu trường đầu tiên của thầy cô giáo và các em học sinh Nhà trường, ghi dấu khoảnh khắc đầu tiên các em đến trường mới gặp thầy cô, bạn bè.

Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học cho năm học mới, đến thời điểm này, Trường IRIS đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực, đón chào các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới với tâm thế tự tin, quyết tâm cao.

Các em học sinh Trường IRIS tự phục vụ đồ ăn trưa cho mình

Là ngôi trường theo chuẩn Quốc tế đầu tiên tại Thái Nguyên, với khuôn viên gần 13 nghìn m2, hơn 100 phòng học và nhiều phòng chức năng hiện đại, bao gồm các phòng thí nghiệm khoa học, giáo dục nghệ thuật, giáo dục âm nhạc, tin học, thư viện…. Trường IRIS mang đến cho các em học sinh một môi trường giáo dục thân thiện, giàu tính công nghệ, đậm tính nhân văn. Học sinh được các thầy, cô giáo động viên để thích nghi nhanh chóng với trường lớp mới, rèn luyện tính kỷ luật ngay ngày đầu tiên đi học, từ việc tự cất đồ dùng vào tủ đồ, giữ trật tự trong lớp học đến việc tự phục vụ bữa ăn cho bản thân mình. 

 Trao đổi với chúng tôi, Tiến sĩ Bạch Phương Vinh, Tổng Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Năm học 2019 - 2020 là năm đầu tiên Trường IRIS chính thức đi vào hoạt động, với sứ mệnh đào tạo ra những thế hệ học sinh tự chủ, tự tin trong giao tiếp, phát triển toàn diện cả về kiến thức, thể chất và tinh thần, Ban Giám hiệu Nhà trường mong muốn sẽ xây dựng nên một thế hệ học sinh tương lai tự trọng, chính trực và cống hiến để các em sống hạnh phúc, thành công, góp phần tích cực xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Hoàng Hà - Vũ Văn