Văn nghệ chào mừng  Đại hội.
Văn nghệ chào mừng Đại hội.

Ngày 7-6, Hội đồng Đội huyện Phú Bình đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tổng kết năm học 2018-2019. Tham dự có 88 đội viên tiêu biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho trên 22.000 đội viên trong toàn huyện.

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm", trong năm học 2018-2019, các đội viên trên địa bàn huyện Phú Bình đã không ngừng học tập, rèn luyện và tham gia nhiều phong trào hoạt động có ý nghĩa như: Kế hoạch nhỏ; học tập tốt lao động tốt; thiếu nhi làm nghìn việc tốt… Qua đó 100% các Liên đội có các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể, đã có 185 gia đình thương binh - liệt sĩ và trên 1.000 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, tặng quà với tổng giá trị trên 216 triệu đồng.

Ngoài ra, các liên đội cũng đã vận động được trên 15 triệu đồng, trên 1.300 bộ quần áo, 622 bộ sách vở đồ dùng học tập tặng cho 815 em học sinh nghèo vượt khó nhân dịp đầu năm học mới; vận động các đơn vị, cá nhân nhận đỡ đầu và giúp đỡ thường xuyên trên 1.000 thiếu nhi trong huyện…

Ngoài ra, các Liên đội còn tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa về "Giới tính và cách phòng chống xâm hại tình dục", tác hại của ma túy, bia, rượu, các chất kích thích và tệ nạn xã hội; triển khai các chương trình giáo dục giới tính, chăm sóc, giáo dục sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS trong thiếu nhi...

Tại buổi Lễ, Hội đồng Đội huyện Phú Bình đã tuyên dương và trao Giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc năm học 2018-2019 cho 88 học sinh tiêu biểu; khen thưởng 5 liên đội và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Nhân dịp này, Huyện Phú Bình trao 5 suất quà (mỗi suất 300 nghìn đồng) cho 5 em học sinh tiêu biểu; Trung tâm Anh ngữ Phú Bình tặng 30 suất học bổng cho 30 em học sinh với tổng giá trị trên 14 triệu đồng.                                                                          

                                     

Ngọc Ánh