Phần lớn các cầu thủ Việt Nam vừa vô địch AFF Cup 2018 sẽ tiếp tục góp mặt tại giải đấu châu lục vào đầu tháng 1 tới.
Phần lớn các cầu thủ Việt Nam vừa vô địch AFF Cup 2018 sẽ tiếp tục góp mặt tại giải đấu châu lục vào đầu tháng 1 tới.

Ngày 18-12, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đưa ra danh sách tập trung chính thức 27 tuyển thủ chuẩn bị cho Vòng chung kết châu Á 2019, trong đó đáng chú ý không có tên ba thành viên trong thành phần vừa vô địch AFF Cup 2018 vừa qua là Anh Đức, Văn Quyết và Đình Trọng.

Không ngạc nhiên khi thầy Park vẫn giữ phần lớn lực lượng chủ chốt góp công trong thành công tại AFF Cup 2018 vừa qua làm nòng cốt của đội tuyển tại giải đấu châu lục tới đây. Tuy nhiên, không phải toàn bộ những cái tên đó sẽ cùng dự Vòng chung kết châu Á 2019 bởi Anh Đức, Văn Quyết và Đình Trọng sẽ không góp mặt.

Theo các bác sĩ của đội tuyển, trung vệ Đình Trọng sau trận chung kết với Malaysia trên sân Mỹ Đình đã phát hiện bị rạn một mảnh xương rất nhỏ và không có khả năng liền lại ở phần mu bàn chân. Với mong muốn bảo đảm sức khỏe lâu dài cũng như sự nghiệp cầu thủ mở rộng phía trước của Đình Trọng, ban huấn luyện đội tuyển quốc gia Việt Nam đã bàn bạc và nhất trí sẽ không triệu tập trung vệ 21 tuổi của CLB Hà Nội cho chiến dịch Vòng chung kết châu Á 2019. Bên cạnh đó, VFF cũng đang nhanh chóng hoàn tất thủ tục để đưa Đình Trọng sang Hàn Quốc phẫu thuật và điều trị.

Còn về hai cầu thủ kỳ cựu Anh Đức và Văn Quyết, đây là hai cái tên đóng góp rất nhiều cho thành công của đội tuyển Việt Nam trong khoảng thời gian dài, nhất là tại hai giải đấu quốc tế là Asiad và AFF Cup vừa qua. Tuy nhiên, trong năm mới 2019, thế hệ cầu thủ U23 sẽ hướng tới hai mục tiêu lớn là Vòng loại U23 châu Á 2020 và SEA Games 30. Bởi vậy, HLV Park đã có những tính toán, cân nhắc để sớm bổ sung những nhân tố mới để tìm ra những cái tên đủ khả năng thay thế Văn Quyết và Anh Đức ở hai giải đấu này.

Theo đó, có tới bảy cầu thủ trẻ được thầy Park điền tên trong danh sách tập trung đội tuyển lần này, gồm Trần Minh Vương, Phan Thanh Hậu, Đinh Thanh Bình (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Thành Chung, Ngân Văn Đại (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel - Thể Công) và Ngô Tùng Quốc (XSKT Cần Thơ).

Dự kiến, thầy trò HLV Park sẽ có ít ngày nghỉ ngơi sau chức vô địch AFF Cup 2018 và chính thức trở lại tập trung vào ngày 20-12. Sau đó năm ngày là trận giao hữu đáng chú ý với đội tuyển CHDCND Triều Tiên trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. VFF cũng đã sớm thông báo sẽ mời tổ trọng tài người Thái-lan điều hành trận đấu này, gồm trọng tài chính và hai trợ lý trọng tài đều đạt trình độ Elite của AFC, còn vị trí trọng tài bàn sẽ do một trọng tài Việt Nam đảm nhiệm.

Sau đó, vào ngày 27-12, toàn đội sẽ bay sang Qatar tập huấn và sẽ có thêm một trận giao hữu tại đây với đội tuyển Philippines - đối thủ của Việt Nam tại AFF Cup 2018. Tới ngày 4-1-2019, thầy trò HLV Park sẽ di chuyển sang Abu Dhabi (UAE) chuẩn bị cho trận ra quân tại Vòng chung kết châu Á 2019 gặp đội tuyển Iraq diễn ra sau đó bốn ngày (8-1-2019). Theo lịch thi đấu, hai đối thủ còn lại tại vòng bảng của Việt Nam sẽ lần lượt là đội tuyển Iran (đối đầu vào ngày 12-1-2019) và Yemen (16-1-2019).

Danh sách tập trung cụ thể các thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho Vòng chung kết châu Á 2019:

 


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử