Duyên dáng Việt Nam sẽ biểu diễn tại Anh
Cập nhật ngày: 26/02/2008 08:17
Chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 20 do Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và báo Thanh Niên phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Anh trong hai tối 4 và 5-3 tới.

Chương trình sẽ diễn ra tại hội trường trưng tâm Westminster, ngay trung tâm thủ đô Luân Đôn.

 

Ngoài các nghệ sĩ đang sinh sống và làm việc tại Anh như nghệ sĩ piano Bích Trà, Á hậu Thế giới người Việt Teressa Sam, còn có sự tham dự của Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan từ Thuỵ Sĩ sang.

 

Đặc biệt, Duyên  dáng Việt Nam lần này còn có sự tham gia biểu diễn của ban nhạc Teatro (Anh) và hai nghệ sĩ violon Knight và Dominica Anna Rosiek.

 

Chương trình cũng gồm những làn điệu dân ca của cả ba miền Bắc, Trung, Nam, từ dân ca Quan họ đến điệu múa cung đình Huế, từ làm điệu da diết của cải lương Nam Bộ đến những giai điệu sâu lắng của dân ca miền Trung. Các ca sĩ Hương Lan, Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Phương Thanh, Quang Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Hồ Ngọc Hà, Đức Tuấn, Nguyên Thảo, Phạm Anh Khoa... sẽ mang đến bà con Việt kiều và khán giả Anh những ca khúc được dàn dựng công phu. 

 

Phần thời trang, áo dài sẽ xuất hiện thường xuyên như một điểm nhấn của chương trình. Ba bộ Áo dài của ba nhà thiết kế Võ Việt Chung, Liên Hương và Thuận Việt qua phần trình diễn của 26 người đẹp (gồm những hoa hậu, á hậu, người mẫu hàng đầu của Việt Nam) sẽ giúp người xem hiểu hơn nét đẹp từ truyền thống đến hiện đại của bộ trang phục luôn là niềm tự hào của người Việt.

 

Đây là lần thứ ba, chương trình Duyên dáng Việt Nam biểu diễn ở nước ngoài và lần đầu tiên biểu diễn tại Anh, sau Australia và Singapore. 

admin
Theo Nhân dân