Tối 24/2 (sáng 25/2 giờ Việt Nam), khi thềm đại sảnh của Nhà hát Kodak ở thành phố Los Angeles đã diễn ra lễ trao giải Oscar lần thứ 80.

Cùng nhận được 8 đề cử cho mỗi phim, "No Country for Old Men" (tạm dịch: Không có đất cho những người già) và "There Will Be Blood" (Sẽ có đổ máu) vươn lên dẫn đầu cuộc đua giành tượng Vàng Oscar.

 

Thế nhưng, trong khi anh em nhà Joel Coen và Ethan Coen hân hoan với chiến thắng ở các hạng mục quan trọng là "Phim xuất sắc nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất", "Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất", và giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất", trao cho diễn viên trẻ người Tây Ban Nha Javier Bardem, thì ê-kíp làm phim "There Will Be Blood" chỉ nhận được 1 tượng Vàng duy nhất, trao cho Daniel Day-Lewis ở hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất".

 

Cô gái người Pháp Marion Cotillard đã vượt qua các gương mặt tên tuổi khác, giành giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất", với vai diễn trong phim "La Vie en Rose" (Cuộc sống màu hồng) - bộ phim kể về cuộc đời của nữ danh ca Edith Piaf.

 

Nhận tới 7 đề cử, tuy nhiên, phim "Michael Clayton" chỉ giành được duy nhất giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất", trao cho Tilda Swinton. Đây cũng là giải Oscar đầu tiên của diễn viên 47 tuổi này.

 

Không nằm ngoài dự đoán, giải Oscar dành cho "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" đã được trao cho phim "Ratatouille" (Chú chuột đầu bếp) của hãng phim Pixar-Disney.

 

Giải "Trang phục đẹp nhất" được trao cho Alexandra Byrne, với các thiết kế trong bộ phim "Elizabeth: The Golden Age" (Thời hoàng kim của triều đại Elizabeth).

 

Bộ phim "The Bourne Ultimatum's" (Tối hậu thư Bourne) cũng giành tới 3 giải thưởng về kỹ thuật dựng phim và hiệu quả âm thanh.

 

Điện ảnh Áo đã giành giải "Phim nước ngoài xuất sắc nhất", với bộ phim "The Counterfeiters" (Những kẻ giả mạo).

 

Giải "Kịch bản gốc xuất sắc nhất" được trao cho Diablo Cody với phim "Juno" - đại diện của số ít các bộ phim có kinh phí thấp và nội dung không liên quan tới bạo lực tại lễ trao giải lần này.

admin
Theo VOV