Với chủ đề “Miệt vườn sông nước Cửu Long", năm Du lịch 2008 là dịp để Thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đưa du lịch thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu phát triển của vùng.

Tối qua (21/2), tại khu Bãi Cát – Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ, đã khai mạc năm Du lịch quốc gia Mekong – Cần Thơ 2008 với chủ đề “Miệt vườn sông nước Cửu Long”.

 

Những chùm pháo hoa rực rỡ sắc màu đã được bắn lên không trung tại điểm khai mạc Tuần lễ năm Du lịch Quốc gia Mekong- Cần Thơ 2008 và tại bến Ninh Kiều, dưới ánh trăng của đêm Tết Nguyên Tiêu lộng lẫy, in bóng trên dòng sông Hậu lung linh, huyền ảo.

 

Chương trình khai mạc được tiếp tục biểu diễn văn nghệ đặc sắc, với sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên chuyên và không chuyên, các sinh viên, học sinh trình diễn sân khấu hóa qua 3 chương, 10 cảnh: “Dấu ấn không phai”, “Sức sống Cửu Long Giang”, “Nhịp cầu hội nhập”. Nội dung biểu diễn phong phú đó đã tái hiện hào khí của những tiền nhân đi khai phá, dựng đất và giữ đất phương Nam.

 

Từ nền văn minh lúa nước, làm trù phú vùng đất cây lành, trái ngọt “Miệt vườn sông nước Cửu Long'', cho đến bước chuyển mạnh mẽ sang công nghiệp hóa, hiện đại hóa của ngày hôm nay. Tình đoàn kết của các dân tộc anh em gồm Kinh, Kh’Mer, Hoa, Chăm trên vùng đất Cửu Long trong quá trình đấu tranh, xây dựng và bảo vệ vùng đất Chín Rồng phát triển. 

admin
THeo VOV