Khoảng 14 giờ 15 phút ngày 23-11, trong lúc tác nghiệp tại khu vực hàng rào ngoài Trung tâm Ngoại ngữ của khu II - Trường Đại học Cần Thơ, hai phóng viên của Trung tâm Truyền hình VN tại Cần Thơ là Phùng Văn Phan và Hà Thúy Liễu đã bị bảo vệ của trung tâm này cản trở, giựt máy quay phim, chửi bới thô tục.
Tiếp đó, một tốp bảo vệ của trung tâm còn rượt đồng nghiệp của 2 phóng viên trên là Nguyễn Công Du để giựt máy quay phim, khiến máy hư hỏng.

Khu II - Trường Đại học Cần Thơ hoàn toàn không có biển báo cấm quay phim, chụp ảnh. Theo phản ánh của các sinh viên, muốn đăng ký theo học lấy bằng ngoại ngữ của trung tâm, học viên phải xếp hàng từ 3 giờ sáng cho đến trưa để đăng ký nhưng vẫn không được, do trung tâm “ưu ái” cho con em giáo viên dạy trong trường. Có thể đây là lý do khiến các phóng viên nói trên bị cản trở.

Chiều cùng ngày, giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ tại Trường Đại học Cần Thơ Trương Võ Dũng nhìn nhận: “Việc các bảo vệ của trung tâm cản trở các phóng viên tác nghiệp là hoàn toàn sai”.
admin
Theo NLĐ