Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhân Đại hội Đảng bộ phường Mỏ Chè lần thứ X, Nhiệm kỳ 2020-2025 Xứng đáng với vị thế trung tâm đô thị
Cập nhật ngày: 05/03/2020 07:07 (GMT +7)
 Đảng bộ và nhân dân phường Mỏ Chè đã sẵn sàng bước sang một “chặng đường” mới với những mục tiêu và kỳ vọng lớn hơn.
Đảng bộ và nhân dân phường Mỏ Chè đã sẵn sàng bước sang một “chặng đường” mới với những mục tiêu và kỳ vọng lớn hơn.

Phát huy lợi thế của phường trung tâm đô thị, bằng những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp và sự nỗ lực, đồng thuận của người dân, 5 năm qua, phường Mỏ Chè (T.P Sông Công) đã đạt được những kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Điều đó tạo đà cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện thắng lợi những mục tiêu lớn hơn trong nhiệm kỳ mới, xây dựng đô thị hiện đại, văn minh, phát huy tốt tiềm năng, lợi thế về thương mại - dịch vụ.

11 chỉ tiêu chính trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Mỏ Chè lần thứ IX (nhiệm kỳ 2015-2020) đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, trong đó lĩnh vực thế mạnh của địa phương là thương mại dịch vụ tăng bình quân 5,9%/năm (vượt 0,9% so với Nghị quyết). Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,5%, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thường xuyên được quan tâm, 3 năm liên tục, Đảng bộ phường được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Riêng công tác cải cách hành chính, nhất là việc huy động xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất cho “Bộ phận một cửa”, phường Mỏ Chè là địa phương đi đầu của T.P Sông Công, được coi là một “hình mẫu” để nhiều nơi học tập, nhiều năm được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua về cải cách hành chính.

Phường Mỏ Chè, nơi “khai sinh” Cụm công nghiệp Gò Đầm và có những cơ sở sản xuất lớn, nằm trong vùng lõi của đô thị công nghiệp Sông Công. Phát huy lợi thế đó, cấp ủy, chính quyền phường luôn khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển công thương nghiệp. Trên địa bàn hiện có hơn 30 doanh nghiệp thuộc các loại hình kinh tế, trên 400 hộ kinh doanh dịch vụ tạo ra nguồn thu chủ yếu cho ngân sách địa phương (thu ngân sách của phường tăng bình quân 10,2%/năm trong 5 năm qua). Từ kết quả đó và triển vọng phát triển trong thời gian tới (các trung tâm thương mại lớn đã và sẽ được xây dựng trên địa bàn, đưa Khu dịch vụ tổ 7-8 vào hoạt động), phường Mỏ Chè đặt chỉ tiêu lĩnh vực thương mại - dịch vụ tăng bình quân hằng năm từ 30% trở lên. Qua đó, góp phần tiếp tục nâng cao đời sống mọi mặt của người dân và tăng thu ngân sách. 

Cùng với coi trọng và khuyến khích, tạo điều kiện phát triển công - thương nghiệp, những năm qua, phường Mỏ Chè tiếp tục quan tâm huy động mọi nguồn lực, phối hợp thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại. Phường đã hoàn thiện tiêu chí các tuyến phố văn minh, đưa vào sử dụng Khu dân cư tổ An Châu 1, Khu tái định cư tổ 4, Khu tái định cư tổ 7, tổ 8, xây dựng mới và nâng cấp nhiều tuyến đường bê tông và một số công trình trọng điểm khác (hiện 100% tuyến đường trong các tổ dân phố đã được bê tông hóa). 

Một trong những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua của phường Mỏ Chè là hiệu quả của công tác xã hội hóa xây dựng kết cấu hạ tầng, đầu tư các công trình phúc lợi xã hội. Cụ thể như: Phường vận động người dân và doanh nghiệp ủng hộ 590 triệu đồng để lắp đặt 30 camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự trên các tuyến phố; lắp 20 đèn tín hiệu giao thông; đầu tư gần 600 triệu đồng để cải tạo Ao cá Bác Hồ tại tổ An Châu 2, huy động người dân đóng góp 100% kinh phí làm gần 600 mét đường bê tông; nâng cấp Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, đường Tôn Thất Tùng, “Bộ phận một cửa”; lắp đặt các dụng cụ thể thao ngoài trời... Đó là kết quả của sự đồng thuận cao từ cấp ủy, chính quyền đến người dân, là hiệu quả của công tác dân vận được thực hiện tốt dựa trên nguyên tắc công khai dân chủ tại địa phương. 

Dù có nhiều lợi thế của phường trung tâm đô thị nhưng Mỏ Chè cũng gặp không ít khó khăn khi thực hiện một số nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu vì lý do khách quan, nhất là chỉ tiêu sản lương thực cây có hạt 200 tấn/năm và phát triển đảng viên. Trước tình hình đó, Đảng ủy phường đã kịp thời có những điều chỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các nghị quyết chuyên đề và giải pháp phù hợp để hoàn thành, điển hình như việc thực hiện chỉ tiêu phát triển đảng viên. Đảng ủy phường đã xây dựng nghị quyết chuyên đề với các giải pháp như: Rà soát toàn bộ những người trong độ tuổi có thể kết nạp Đảng để lựa chọn quần chúng ưu tú; đề nghị Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thành phố mở lớp nhận thức về Đảng cho riêng các quần chúng tại phường vào ngày nghỉ; tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ thực hiện công tác phát triển Đảng… Vì vậy, cả nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ phường Mỏ Chè kết nạp mới được 80 đảng viên, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. 

5 năm nhìn lại, Đảng bộ và nhân dân phường Mỏ Chè có thể tự hào vì kết quả đã đạt được dù rằng vẫn còn những tồn tại và không ít khó khăn phía trước. Những bài học kinh nghiệm đã được rút ra, những nhiệm vụ, giải pháp và chỉ tiêu chính sẽ được Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ phường bàn thảo để thống nhất thành nghị quyết. Trong đó, mục tiêu bao trùm là nâng cao đời sống mọi mặt của người dân, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, xứng đáng hơn với vị thế của phường trung tâm thành phố trẻ.

Phương Điền
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE