Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chiều 18-9, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã kiểm tra việc thực hiện Hướng dẫn số 02-HD/TW, ngày 08/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về "Tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận" tại Đảng ủy Đại học Thái Nguyên (ĐHTN).

Sau 25 năm thành lập, ĐHTN đã có những bước phát triển quan trọng, từng bước khẳng định là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cao của vùng trung du miền núi Bắc Bộ. Chất lượng đào tạo tại ĐHTN những năm gần đây có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng bám sát thị trường lao động, nhu cầu xã hội, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng và đất nước. Cùng với công tác chuyên môn, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng cũng được Đảng bộ chú trọng thực hiện, trong đó tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên toàn Đảng bộ.

Bên cạnh kết quả đạt được, Đảng bộ ĐHTN vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc nắm bắt tư tưởng, tâm tư của cán bộ, đảng viên, quần chúng ở một số nơi, một số thời điểm chưa đạt yêu cầu; một bộ phận học sinh, sinh viên không chịu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, bị lôi kéo tham gia các hoạt động tà đạo, tổ chức tự xưng, ảnh hưởng đến kết quả học tập, gia đình và nhà trường.

Trên cơ sở những kết quả đạt được và các tồn tại, hạn chế, Đảng ủy ĐHTN đã lựa chọn nội dung để tiến hành tổng kết, nghiên cứu là "Xây dựng nền văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phòng chống các tệ nạn xã hội".

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Tuấn ghi nhận công tác chuẩn bị, lựa chọn các vấn đề để “Tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận” của Đảng ủy ĐHTN. Đồng chí đề nghị ĐHTN cần bổ sung một số nội dung từ thực tiễn về xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nhất là công tác cán bộ và hội nhập quốc tế để xây dựng các văn kiện lý luận cho phù hợp. Từ đó, có các giải pháp để tiếp tục đưa chất lượng đào tạo của ĐHTN phát triển, xứng đáng là trung tâm đào tạo cán bộ chất lượng cao của vùng và cả nước.

Linh Lan
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

Hưởng ứng "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020", các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, huyện, thành, thị xã trên địa bàn tỉnh đã hăng hái chung tay ủng hộ với mong muốn chia sẻ, góp thêm nhiều phần quà ý nghĩa để người nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết vui hơn, đầm ấm hơn....

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE