Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng
Cập nhật ngày: 31/07/2019 15:34 (GMT +7)

Tại phiên họp lần thứ 18 ngày 30-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) đã xem xét, giải quyết khiếu nại đối với một số đảng viên và kết quả kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ. Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì phiên họp (ảnh).

Theo đó, tại phiên họp đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Hà Thanh Sơn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Đại Từ, Bí thư Chi bộ Thanh tra -Tư pháp, Chánh Thanh tra huyện, với trách nhiệm người đứng đầu đã có khuyết điểm, vi phạm các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng trong ban hành quy chế làm việc của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020; không xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát hằng năm của Chi bộ, không thực hiện giám sát chuyên đề đối với cán bộ, đảng viên trong Chi bộ bị đơn tố cáo. Tổ chức sinh hoạt chi bộ không thường xuyên, nội dung sinh hoạt chưa đầy đủ theo Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 03/02/2012 của Ban Tổ chức Trung ương. Trong mốc kiểm tra có 13 tháng không tổ chức sinh hoạt chi bộ, trong đó có 2 lần không tổ chức sinh hoạt chi bộ 3 tháng liên tục. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, UBKTTU quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Hà Thanh Sơn.

Đối với trường hợp đảng viên Đồng Văn Tú, chi bộ xóm Ấm, Đảng bộ xã Hồng Tiến, Thị xã Phổ Yên vi phạm Điều 17, Quy định 47-QĐ/TW của BCH Trung ương về những điều đảng viên không được làm và đã bị Tòa án nhân dân T.P Sông Công tuyên phạm tội “đánh bạc” theo quy định tại khoản 1, Điều 248, điểm p, khoản 1, Điều 46; điểm g, khoản 1, Điều 51 Bộ Luật hình sự năm 1999. Vi phạm của đồng chí Tú là nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến uy tín tổ chức đảng và cá nhân đồng chí, UBKTTU quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với đồng chí Đồng Văn Tú.

Về kết quả kiểm tra tài chính Đảng của Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ từ thời điểm 01/01/2016 đến 31/12/2018, UBKTTU yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy, các tổ chức đảng và cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm, sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

 Trường hợp đồng chí Nguyễn Thúy Hảo, nguyên Bí thư  Chi bộ Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Đảng bộ phường Tân Thịnh, hiện nay là giáo viên Trường Tiểu học Quyết Thắng T.P Thái Nguyên khiếu nại kỷ luật đảng, UBKTTU biểu quyết giữ nguyên hình thức kỷ luật khiển trách đối với đồng chí Nguyễn Thúy Hảo.

Tại  phiên họp này, UBKTTU cũng thông qua một số nội dung quan trọng khác.

Thúy Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng 4.0, là doanh nghiệp cam kết với Chính phủ về triển khai đưa ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Đến với xứ sở Tây Bắc vào mùa nào cũng đẹp vì bốn mùa tiết trời mát mẻ, trong lành và hoa thơm trái ngọt. Mùa này, sắc vàng của Tây Bắc hấp dẫn du khách trên những cung đường dài. Hành trình du lịch giữa mùa thu vàng Tây Bắc là hành trình khám phá vẻ đẹp của non nước Việt Nam, mang đến cho con...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE