Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 Vì mục tiêu đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao
Cập nhật ngày: 17/06/2020 11:45 (GMT +7)
 Nhiệm kỳ 2020-2025, Trường đã mở mới chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, đào tạo đại học chính quy đáp nhân lực theo nhu cầu xã hội.
Nhiệm kỳ 2020-2025, Trường đã mở mới chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, đào tạo đại học chính quy đáp nhân lực theo nhu cầu xã hội.

Là một trong những trung tâm đào tạo nhân lực y tế trọng điểm Quốc gia, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) không ngừng lớn mạnh về quy mô và chất lượng đào tạo. 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Nhà trường trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực y tế uy tín của cả nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Xác định công tác đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường, những năm qua, Đảng ủy Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH). Trường duy trì 6 mã ngành đào tạo bậc đại học, mở rộng các loại hình đào tạo nâng cao và chuyên sâu, như đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa cấp I, II; đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trong 5 năm qua, công tác phát triển chương trình được thực hiện vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Cụ thể: đã mở mới 6 mã ngành đào tạo sau đại học, bao gồm: 3 mã ngành đào tạo chuyên khoa II (Da liễu, Nhi, Tai - mũi -họng); 2 mã ngành đào tạo bác sĩ nội trú (Nhi và Sản); 1 mã ngành đào tạo chuyên khoa I (Chẩn đoán hình ảnh). Đặc biệt, Trường đã mở mới 1 mã ngành đào tạo đại học chính quy chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và 2 mã ngành đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học.

Đạt được những kết quả đó, chính là sự quan tâm của Đảng bộ đến chiến lược phát triển Nhà trường, thích ứng kịp thời với nhu cầu nhân lực trong nước và quốc tế. Với quan điểm nâng cao chất lượng đào tạo là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt. Đảng bộ đã xây dựng các đề án, chiến lược phát triển nguồn nhân lực phù hợp với từng thời điểm, tạo sự chuyển biến từ nhận thức mỗi cán bộ, giảng viên là đảng viên để phát huy tinh thần cống hiến và coi trọng sức sáng tạo trong hoạt động NCKH. Đến nay, trong số gần 600 đảng viên thuộc 25 chi bộ trong toàn Đảng bộ đã có 23 giáo sư và phó giáo sư, 67 tiến sĩ và chuyên khoa II, 216 thạc sĩ.

Năm 2020, Trường đã thu hút được gần 6.000 sinh viên, học viên từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và các nước đến học tập, nghiên cứu. Nhà trường đã được kiểm định cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng, 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định của Bộ GD&ĐT, 2 chương trình chuẩn bị kiểm định theo tiêu chuẩn AUN - QA. Trong 5 năm qua, Nhà trường đã triển khai 18 đề tài cấp bộ, 25 đề tài cấp đại học, 853 đề tài cấp cơ sở, có hàng nghìn công bố khoa học cấp Quốc gia và các hội thảo quốc tế. Trường đã thực hiện nghiên cứu chung với các đối tác châu Âu và châu Á, tiến hành đề tài có kinh phí từ Quỹ Nafosted. Trường được giao chủ trì thực hiện 1 đề tài KHCN Nghị định thư với CHLB Đức (Chương trình KHCN cấp Nhà nước từ năm 2020). Cùng với các hoạt động NCKH, Nhà trường đã chuyển giao hàng chục đề tài KHCN cho các địa phương, đồng thời bồi dưỡng hàng nghìn lượt cán bộ y tế cơ sở.

Nhằm nâng cao vị thế của Trường, Đảng ủy chú trọng lãnh đạo nhiệm vụ hợp tác quốc tế. Trường Đại học Y - Dược đã hợp tác với 20 trường đại học quốc tế, trong đó được Nhật Bản lựa chọn đào tạo điều dưỡng tiêu chuẩn quốc tế. Hàng năm, Trường tiếp nhận hàng trăm lượt sinh viên đến từ nhiều quốc gia tham gia học tập, NCKH. Nhờ đó, đã thu hút được nhiều dự án quốc tế nâng cao năng lực đào tạo.

Cơ sở vật chất kỹ thuật là một trong những điều kiện giúp nâng cao chất lượng đào tạo của Trường. Nhiệm kỳ qua, Bộ Y tế đã đầu tư trên 4 triệu USD cho Dự án "Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế" để nâng cao năng lực cán bộ, giảng viên và đầu tư vào trang bị cơ sở vật chất, nâng cấp các phòng thực hành, xét nghiệm của Trường. Tháng 12-2019, Nhà trường đã được phê duyệt và đang khai thác hiệu quả Dự án “Tăng cường năng lực cơ sở vật chất, ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao năng lực đào tạo” với trị giá 49,5 tỷ đồng. Song song với chương trình đào tạo, Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược vừa là cơ sở chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, để trực tiếp đào tạo, thực hành và chuyển giao kỹ thuật tiên tiến trong điều trị cho người bệnh. Đây cũng là một trong những chiến lược gắn đào tạo với thực tế và ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị, đồng thời từng bước tạo nguồn lực để thực hiện mục tiêu tự chủ đại học.

Đoàn kết, dân chủ và sáng tạo vừa là phương châm hành động, vừa là động lực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ mới mà Đảng bộ Trường đã đề ra. Những định hướng mới, đã và đang được hiện thực hóa bằng kết quả trong nhiệm kỳ vừa qua. Vì vậy, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy mọi nguồn lực, phát triển trường Đại học Y - Dược tự chủ, hội nhập, xứng đáng là cơ sở đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực và dịch vụ y tế chất lượng cao cũng chính là mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Trinh An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE