Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

T.X Phổ Yên: Chỉ tiêu kết nạp đảng viên đạt thấp
Cập nhật ngày: 18/11/2019 15:29 (GMT +7)

Từ đầu năm tới nay, Đảng bộ T.X Phổ Yên kết nạp được 155 đảng viên mới, bằng bằng 1,84% tổng số đảng viên. Kết quả này thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra là kết nạp đảng viên hằng năm bằng 3,5% tổng số đảng viên.

Giống như nhiều địa phương khác, khó khăn lớn nhất trong công tác kết nạp đảng viên ở T.X Phổ Yên là thiếu nguồn. Do thực hiện chủ trương tinh giản biên chế nên các cơ quan Nhà nước trên địa bàn hầu như không còn nguồn quần chúng ưu tú. Trong khi đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên ở khu vực nông thôn lại thường xuyên đi làm ăn xa hoặc không đảm bảo trình độ văn hóa. Ngoài ra, cần đề cập đến nguyên nhân chủ quan là một số chi, đảng bộ trực thuộc chưa thực hiện quyết liệt các giải pháp. Cụ thể, từ đầu năm tới nay, T.X Phổ Yên có 318 quần chúng ưu tú được bồi dưỡng kiến thức về Đảng, tuy nhiên số lượng được kết nạp chỉ chiếm gần một nửa.

Với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kết nạp Đảng, Thị ủy Phổ Yên đang chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc rà soát, thẩm định và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho những trường hợp đã được bồi dưỡng kiến thức về Đảng để kết nạp; phân công cán bộ trực tiếp hướng dẫn, lập hồ sơ cho các quần chúng theo đúng quy định. Đồng thời, quan tâm tạo nguồn đối tượng là học sinh, sinh viên, công nhân, nông dân và bộ đội xuất ngũ. Quan điểm của Thị ủy Phổ Yên là không vì chạy theo thành tích mà chỉ kết nạp những trường hợp chưa đủ điều kiện.

Hồng Tâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE