Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tôn vinh, nhân rộng điển hình học và làm theo Bác
Cập nhật ngày: 29/07/2020 11:06 (GMT +7)
 Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức báo công và tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử K9, Đá Chông, Ba Vì - Hà Nội.
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức báo công và tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử K9, Đá Chông, Ba Vì - Hà Nội.

Một trong những giải pháp quan trọng để Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là chủ động phát hiện, giới thiệu, tôn vinh các điển hình tiên tiến. Thông qua việc thường xuyên biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tích cực học tập và làm theo Bác đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội.

Từ kinh nghiệm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường tuyên truyền và xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị khóa (XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đảng ủy Khối hướng dẫn các chi, đảng bộ trực thuộc xây dựng, nhân rộng những điển hình tiêu biểu phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Cùng với đó, yêu cầu người đứng đầu cấp ủy cơ sở phải gương mẫu xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch toàn khóa, kế hoạch hằng năm của cấp ủy và chỉ đạo cấp ủy trực thuộc thực hiện nghiêm các nội dung theo kế hoạch của Đảng ủy Khối. Hằng năm tổ chức hội nghị đánh giá kết quả và nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó chia sẻ cách làm hay, sáng tạo của các tập thể, cá nhân, kịp thời rút kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả xây dựng điển hình trong thời gian tiếp theo. 

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Khối, bám sát chuyên đề của từng năm, nhiều cấp ủy đã có những cách làm hay, sáng tạo ở các cơ quan, đơn vị. Tiêu biểu như Chi bộ Kiểm sát giải quyết án Hành chính - Kinh doanh thương mại - Lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật (thuộc Đảng bộ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh). Chi ủy đã gắn việc học và làm theo Bác với cuộc vận động xây dựng người cán bộ kiểm sát “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” và thực hiện tốt lời dạy của Bác đối với cán bộ kiểm sát là “công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Trong mỗi kỳ sinh hoạt, Chi bộ Kiểm sát đều dành thời gian đánh giá về kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phẩm chất đạo đức, lối sống và yêu cầu các đảng viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống.Chi bộ xác định công tác đột phá trong việc tăng cường công tác kháng nghị trong kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính; vụ việc kinh doanh thương mại, lao động, phá sản và xem xét quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật. Nhiều năm liên tục Chi bộ được đánh giá hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2019 được Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc đột xuất.

Còn đối với Chi bộ  Khoa Ký sinh trùng - Bệnh truyền nhiễm, thuộc Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Nguyên (Đảng bộ Sở Y tế) đã có nhiều biện pháp đổi mới lề lối, tác phong làm việc và nội dung sinh hoạt chi bộ. Chi bộ đã tổ chức được nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, như “Quan điểm về phong trào tiêm vắc-xin” trong công tác tiêm chủng mở rộng thường xuyên; “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ chuyên môn tại cơ sở.

Đặc biệt, ngay từ đầu năm 2020, trước tình hình dịch COVID-19, Chi bộ đã tham mưu với Ban Giám đốc Trung tâm chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch để tham mưu với Sở Y tế trình UBND tỉnh phê duyệt. Chỉ đạo thực hiện các văn bản, hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh và chẩn đoán, điều trị các trường hợp mắc bệnh. 100% cán bộ, đảng viên luôn ý thức gương mẫu tham gia tổ liên ngành, đội phản ứng nhanh - giúp việc cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Ngoài những tập thể nêu trên còn có rất nhiều tấm gương cá nhân trong học tập và làm theo gương Bác. Tiêu biểu là anh Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ). Anh Thắng cho biết: Học tập và làm theo Bác, bản thân tôi nhận thấy không chỉ áp dụng tại nơi công tác mà là mọi lúc, mọi nơi, phải xuất phát từ tâm và ý thức được việc mình làm. “Đối với công việc tôi luôn nỗ lực không kể thời gian để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tôi luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm tham mưu với lãnh đạo đơn vị đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng trên địa bàn tỉnh. Hàng năm đều có ý kiến đề xuất, đóng góp với lãnh đạo để đề ra được giải pháp về lĩnh vực mình quản lý. Bản thân tôi luôn gương mẫu, thường xuyên cập nhật các tài liệu, văn bản; học tập từ các đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị để phục vụ tốt hơn công việc của mình. Đối với các hoạt động của cơ quan tôi luôn luôn tham gia nhiệt tình, giữ gìn đoàn kết nội bộ, giúp đỡ nhau trong công tác cũng như trong cuộc sống hàng ngày”. Với sự nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền anh Thắng được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cùng với xây dựng các điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác, công tác biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến luôn được Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở quan tâm. Trên cơ sở kết quả biểu dương và đề nghị của cấp ủy cơ sở và các đoàn thể trực thuộc, hằng năm, Đảng ủy Khối đều tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh của Người dịp 19-5 gắn với các địa danh lịch sử như: Khu Di tích Lịch sử K9, Đá Chông, Ba Vì - Hà Nội; Khu Di tích Lịch sử Kim Liên, Nam Đàn - Nghệ An; Khu Di tích Lịch sử Sinh thái ATK Định Hóa - Thái Nguyên và Khu Di tích Lịch sử Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang.

Kết quả từ năm 2016 đến năm 2019, Đảng bộ Khối đã biểu dương, khen thưởng 55 tập thể, 95 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là những điểm sáng, là minh chứng cho sự chuyển biến tích cực qua 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng bộ Khối.

Hằng Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 70/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE