Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Người bí thư chi bộ nói được, làm được
Cập nhật ngày: 07/09/2018 11:20 (GMT +7)
 Ông Ngô Văn Nguyên (người bên trái), Bí thư Chi bộ tiểu khu Lê Hồng Phong (thị trấn Đu, Phú Lương) trao đổi công việc với lãnh đạo thị trấn.
Ông Ngô Văn Nguyên (người bên trái), Bí thư Chi bộ tiểu khu Lê Hồng Phong (thị trấn Đu, Phú Lương) trao đổi công việc với lãnh đạo thị trấn.

Từ việc nhà đến việc phố, việc lớn hay nhỏ nếu có khó khăn, khúc mắc, hễ có tiếng nói của ông là mọi chuyện được giải quyết thuận lợi, êm thấm. Người dân tiểu khu Lê Hồng Phong, thị trấn Đu (Phú Lương) khen ngợi ông là người cán bộ nói được, làm được. Còn các lãnh đạo thị trấn Đu đánh giá ông là một tấm gương sáng về tinh thần làm việc trách nhiệm, mẫn cán, hiệu quả.

Người chúng tôi muốn nói tới là ông Ngô Văn Nguyên, Bí thư Chi bộ tiểu khu Lê Hồng Phong. Ông Nguyên tạo ấn tượng tốt đẹp với tôi ngay những giây phút đầu tiên gặp mặt bởi cách nói chuyện tự nhiên, rôm rả, vui tính. Ông bảo: Với mức lương của một Đại tá về hưu như tôi đủ để ngồi chơi xơi nước an nhàn mà không lo đói, nhưng vì tình cảm đối với người dân tiểu khu Lê Hồng Phong, tôi muốn đem chút tâm sức đóng góp vào việc thúc đẩy sự phát triển của tiểu khu. Nhiều lúc vợ con thấy tôi vất vả sớm hôm lo “việc làng việc nước” sợ ảnh hưởng sức khỏe nên khuyên tôi thôi việc “vác tù và”. Nhưng tôi nghĩ, một thời trước mưa bom bão đạn của kẻ thù, tôi còn không sợ, thì nay có gì mà phải ngại chứ! Chừng nào tôi còn có thể đi lại được, tôi còn đóng góp công, sức cho việc chung của tiểu khu.

Ông Nguyên dừng lời giây lát khi nhắc nhớ tới quá khứ - Quãng thời gian ông tham gia bảo vệ thành cổ Quảng Trị; truy quét phun-rô ở Lâm Đồng… sự sống và cái chết mong manh như sợi tóc, so với nhiều đồng đội đã nằm lại nơi chiến trường, ông thấy mình thật sự may mắn khi được trở về bên người thân dù thân thể mang nhiều vết thương.Đau đớn nhất là vết thương ở sọ não và ở hàm (ông mất toàn bộ hàm răng trên), mỗi khi trái nắng trở trời lại khiến ông đau nhức. Dành cả tuổi xuân chinh chiến cùng đồng đội góp phần bảo vệ Tổ quốc thân yêu, tài sản ông mang về cho vợ con là những tấm Huân, Huy chương hạng Nhất, Nhì, Ba được Đảng và Nhà nước trao tặng. Đó là thứ tài sản vô giá làm ông tự hào; người thân của ông hãnh diện. Về với đời thường, ngọn lửa người lính trong ông vẫn luôn bừng sáng, tạo động lực để ông tích cực tham gia vào các công việc chung của cộng đồng, góp phần xây dựng tiểu khu Lê Hồng phong nhiều năm liền đạt danh hiệu Tiểu khu văn hóa, Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Tiểu khu Lê Hồng Phong là địa bàn trung tâm của thị trấn Đu, khi ông bắt đầu đảm nhận chức danh Bí thư Chi bộ, thuận lợi có nhiều nhưng khó khăn cũng không ít như: Nhà văn hóa chưa được xây dựng; đường nội khu còn khỏ hẹp khó đi; việc tranh chấp đất đai còn xảy ra nhiều; tình làng nghĩa xóm chưa được thắt chặt… Nhưng nay, sau gần 3 nhiệm kỳ, những khó khăn đã dần được tháo gỡ, khắc phục, Nhà văn hóa được xây dựng khang trang, đường nội khu được đổ bê tông đạt chuẩn, có điện thắp sáng; những vụ việc tranh chấp đất đai được giải quyết dứt điểm. Trên cương vị là Bí thư Chi bộ, ông đã cùng với các đồng chí ủy viên chi ủy từng bước làm trong sạch đội ngũ đảng viên, kiên quyết xử lý với những trường hợp vi phạm Điều lệ và nguyên tắc của Đảng. Qua đó, có 2 đảng viên đã bị xóa tên; một đảng viên bị khai trừ khỏi Đảng. Nay Chi bộ có 10 đảng viên, đều là những người nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu trong mọi phong trào. Từ những việc làm công tâm, minh bạch, nghiêm túc, đúng nguyên tắc và hiệu qủa, người dân tiểu khu Lê Hồng Phong ngày thêm kính trọng, yêu quý ông – vì ông nói được, làm được.

Ông Nguyên bày tỏ quan điểm: Những việc làm đúng thì tôi hết lòng ủng hộ; những việc làm sai là tôi kiên quyết đấu tranh đến cùng, không nể nang, né tránh. Khi mình làm những việc tốt thì không bao giờ phải hổ thẹn với lương tâm. Hơn thế, mình là người đảng viên phải luôn tự răn mình sống và làm việc thế nào để làm gương cho quần chúng và con cái, cháu chắt noi theo.

Nhờ có sự đóng góp không nhỏ của ông Nguyên cùng với sự đồng lòng hiệp sức của các đảng viên và nhân dân, tiểu khu Lê Hồng Phong đã trở thành điểm sáng đi đầu trong mọi phong trào của thị trấn Đu. Tiểu khu chỉ còn 1/267 hộ thuộc diện nghèo; tình làng nghĩa xóm đầm ấm, chan hòa, luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau mỗi khi gia đình nào có chuyện hiếu, hỷ. 65 tuổi đời, hơn 45 năm tuổi Đảng, trước những việc ông Nguyên đã và đang làm khiến chúng tôi nể phục, kính trọng và tự răn bản thân cần phải tích cực làm nhiều việc tốt, cống hiến nhiều hơn nữa!

: H.Đ
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng 4.0, là doanh nghiệp cam kết với Chính phủ về triển khai đưa ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Đến với xứ sở Tây Bắc vào mùa nào cũng đẹp vì bốn mùa tiết trời mát mẻ, trong lành và hoa thơm trái ngọt. Mùa này, sắc vàng của Tây Bắc hấp dẫn du khách trên những cung đường dài. Hành trình du lịch giữa mùa thu vàng Tây Bắc là hành trình khám phá vẻ đẹp của non nước Việt Nam, mang đến cho con...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE