Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phát triển đảng viên ở Hoàng Nông: Lượng đi đôi với chất
Cập nhật ngày: 28/08/2019 09:48 (GMT +7)
 Nhằm tăng cường sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên, những năm qua, xã Hoàng Nông (Đại Từ) luôn quan tâm, chú trọng công tác phát triển đảng viên. Nhờ đó, hằng năm, Đảng bộ xã Hoàng Nông không chỉ đạt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mà còn đảm bảo về chất lượng .
Nhằm tăng cường sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên, những năm qua, xã Hoàng Nông (Đại Từ) luôn quan tâm, chú trọng công tác phát triển đảng viên. Nhờ đó, hằng năm, Đảng bộ xã Hoàng Nông không chỉ đạt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mà còn đảm bảo về chất lượng .

Nhằm tăng cường sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên, những năm qua, xã Hoàng Nông (Đại Từ) luôn quan tâm, chú trọng công tác phát triển đảng viên. Nhờ đó, hằng năm, Đảng bộ xã Hoàng Nông không chỉ đạt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mà còn đảm bảo về chất lượng .

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Nông cho biết: Lớp trẻ bây giờ chủ yếu là đi làm ăn xa, ít có mặt ở địa phương, nhất là những người có trình độ, nên nguồn phát triển Đảng ngày càng ít. Đây là nguyên nhân chính làm cho công tác phát triển đảng viên gặp khó khăn. Với Hoàng Nông, là xã thuần nông, có những xóm tới hơn 90% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, nhận thức của người dân còn hạn chế, đời sống kinh tế vẫn còn khó khăn, nên ít nhiều tạo thêm khó khăn cho công tác phát triển đảng viên. Trước thực trạng đó, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã nỗ lực tìm ra những giải pháp khắc phục, chỉ đạo các chi bộ, đặc biệt là đối với các chi bộ nông thôn chú trọng công tác phát triển đảng viên đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng.

Ngay từ đầu năm, xã đã xây dựng kế hoạch về phát triển đảng viên. Tiếp đó, trên cơ sở rà soát, đánh giá tình hình thực tế tại địa phương, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã chỉ đạo các đoàn thể, trường học, xóm, quan tâm đến các đối tượng quần chúng, nhất là đoàn viên thanh niên, giáo viên các trường học, cán bộ các cơ quan trên địa bàn. Qua đó, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng; thông qua các phong trào thi đua, phát hiện những người tích cực, có lý tưởng phấn đấu vào Đảng để tạo điều kiện giúp đỡ, rèn luyện...

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã phân công nhiệm vụ cho các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ trực tiếp xuống các chi bộ ít đảng viên, chi bộ có đảng viên tuổi đời bình quân cao để chỉ đạo, giúp đỡ về công tác phát triển đảng viên. Trước đó, Chi bộ Đồng Khuôn gần 2 nhiệm kỳ không kết nạp thêm được đảng viên nào. Chi bộ có 7 đảng viên thì hầu hết là tuổi cao, đảng viên trẻ tuổi nhất năm nay đã ngoài 40, đảng viên cao tuổi nhất là ngoài 70 tuổi. Để giúp Chi bộ đạt chỉ tiêu về kết nạp đảng viên, xã đã phân công một đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã xuống phụ trách. Đồng chí Dương Trung Lý, Bí thư Chi bộ Đồng Khuôn cho biết: Dưới sự hướng dẫn của đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Chi bộ đã rà soát và đưa những quần chúng ưu tú vào danh sách học lớp nhận thức về Đảng, giao nhiệm vụ cho quần chúng để thử thách... Nhờ vậy, năm 2019, Chi bộ đã có thêm 2 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của Chi bộ lên 9 đồng chí.

Nếu như trước đây, việc giúp đỡ đối tượng Đảng được giao cho các chi bộ, thì nay, xã phân công các ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy theo sát quá trình rèn luyện, phấn đấu của các đối tượng để kịp thời tạo điều kiện giúp đỡ họ đạt các tiêu chuẩn, sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Sở dĩ như vậy bởi, trước đây đã có trường hợp sau khi học cảm tình Đảng, khi làm hồ sơ còn lúng túng nên đã không thể hoàn thiện hồ sơ để kết nạp.

Nhờ đó có các giải pháp cụ thể, thiết thực, hằng năm, xã đều đạt chỉ tiêu về phát triển đảng viên. Năm 2018, xã đã cử 8 quần chúng ưu tú tham gia bồi dưỡng đối tượng Đảng, 11 đồng chí tham gia lớp đảng viên mới, kết  nạp 7 đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch đề ra. Năm 2019, xã phấn đấu kết nạp 8 đảng viên, đến nay, đã kết nạp được 6 đồng chí, hiện đang làm hồ sơ chuẩn bị kết nạp 1 đồng chí. Như vậy, tổng số đảng viên của Đảng bộ đến nay là 195 đảng viên, sinh hoạt ở 22 chi bộ, trong đó 18 chi bộ nông thôn và 4 chi bộ cơ quan.

Cùng với quan tâm phát triển về số lượng đảng viên, xã đặc biệt chú trọng việc nâng cao chất lượng đảng viên mới kết nạp. Với quan điểm một tổ chức Đảng mạnh, thì phải mạnh từ mỗi đảng viên, do vậy việc lựa chọn đối tượng để đưa vào nguồn bồi dưỡng, thử thách phải được làm chặt chẽ. Những đối tượng được chọn phải là những người có lai lịch rõ ràng, tư tưởng chính trị vững vàng, động cơ phấn đấu tích cực. Sau khi lựa chọn được đối tượng, thì phải làm tốt công tác bồi dưỡng nhận thức về Đảng, giác ngộ về mục tiêu, lý tưởng của Đảng, giao nhiệm vụ, thử thách, định hướng hoạt động... Qua đó để quần chúng luôn xác định đúng động cơ phấn đấu vào Đảng. Khi quần chúng có nhận thức đúng đắn, quá trình phấn đấu tốt thì cấp ủy mới kết nạp vào Đảng. Nhờ thế mà chất lượng đảng viên ở đây ngày càng được nâng cao, hầu hết các đảng viên đều phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, nhiều đảng viên có nhiều sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, trở thành những tấm gương trong phát triển kinh tế, đóng góp xây dựng quê hương, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hải Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành Ngư nghiệp sẽ được tổ chức như...
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 59/2020/NĐ-CP, trong đó, quy định về xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE