Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Kinh nghiệm từ đại hội cơ sở của Võ Nhai
Cập nhật ngày: 19/06/2020 15:26 (GMT +7)
 Luân chuyển là một khâu quan trọng trong công tác cán bộ của Võ Nhai nhằm tạo điều kiện rèn luyện, bồi dưỡng, thử thách đội ngũ và tăng cường nguồn lực chất lượng cho các địa phương.
Luân chuyển là một khâu quan trọng trong công tác cán bộ của Võ Nhai nhằm tạo điều kiện rèn luyện, bồi dưỡng, thử thách đội ngũ và tăng cường nguồn lực chất lượng cho các địa phương.

Đảng bộ huyện Võ Nhai hiện có 34 tổ chức cơ sở đảng. Tính đến ngày 17-6, 100% tổ chức cơ sở đảng đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 thành công, bảo đảm nhiệm vụ, yêu cầu đặt ra.

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Huyện ủy, có được sự thành công này là nhờ các tổ chức cơ sở đảng đã chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc; tập trung trí tuệ trong công tác xây dựng văn kiện; thảo luận lấy ý kiến đóng góp cũng như thẳng thắn đánh giá những ưu điểm, hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua, rút ra bài học kinh nghiệm, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Phạm Văn Thọ, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai cho biết: Hầu hết các đại hội đều diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, có sự đồng thuận cao trong các tổ chức cơ sở đảng. Đặc biệt, đến nay, Huyện ủy cơ bản không nhận được bất kỳ đơn thư khiếu nại, tố cáo gì về đại hội cấp cơ sở. Điều này đã chứng minh công tác nhân sự được lựa chọn đúng người, đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch.

Công tác nhân sự cấp ủy được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và có sự chỉ đạo chặt chẽ của Huyện ủy; các cấp ủy cơ sở chuẩn bị đề án nhân sự theo đúng quy định về công tác cán bộ. Thực hiện quy trình công tác nhân sự trước, trong đại hội bảo đảm đúng quy trình, các bước, các khâu theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Huyện ủy và hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện ủy. Việc lựa chọn nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ mới bảo đảm quy trình, quy định, chú trọng về tiêu chuẩn chính trị, trình độ, năng lực công tác, uy tín đối với cán bộ, đảng viên; đảm bảo tỷ lệ cơ cấu độ tuổi, nữ, trẻ, người dân tộc thiểu số và điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Kết quả, 34/34 chi, đảng bộ tổ chức đại hội bầu cử cấp uỷ 1 lần bảo đảm đủ số lượng với 324 đồng chí. Trong đó, nhân sự cấp ủy tham gia lần đầu là 106 đồng chí (chiếm 32,72%); cơ cấu nữ chiếm 21,6%; số cấp ủy viên là người dân tộc thiểu số là 197 đồng chí, đạt tỷ lệ 60,8%; số cấp ủy viên dưới 35 tuổi có 53 đồng chí, đạt tỷ lệ 16,36%. Về cơ bản, tất cả các chức danh bí thư, phó bí thư đảng ủy cơ sở được bầu với số phiếu cao, đúng với phương án nhân sự được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt.

Bên cạnh đó, nội dung, quy trình đại hội bảo đảm đúng quy định. Việc tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của đảng và dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XXII của huyện, được các cấp uỷ, tổ chức Đảng triển khai thực hiện nghiêm túc, khách quan, dân chủ, đúng quy định.

Theo đánh giá của đồng chí Vũ Thị Huệ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Võ Nhai: Thông qua kết quả tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở rút ra được một số bài học kinh nghiệm đó là sự tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của các cấp uỷ Đảng từ huyện đến cơ sở; quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của cấp trên về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đến toàn thể cán bộ đảng viên được thực hiện đầy đủ. Việc củng cố, kiện toàn cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy và các chức danh cán bộ lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn trước đại hội được thực hiện kịp thời, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao. Công tác chuẩn bị các văn kiện và thực hiện quy trình các bước về công tác nhân sự đại hội được các cấp uỷ cơ sở thực hiện nghiêm túc, bảo đảm chặt chẽ, khách quan, đúng nguyên tắc của Điều lệ Đảng, quy chế bầu cử trong Đảng và các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của các cấp… Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần rút kinh nghiệm: Dự thảo báo cáo chính trị của một số chi, đảng bộ dài, thiếu tính khái quát, chưa phân tích sâu nguyên nhân hạn chế yếu kém, giải pháp còn chung chung…

Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở đã phản ánh bức tranh sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, đảng viên trong các tổ chức cơ sở đảng, thể hiện đầy đủ, chặt chẽ các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng. Việc đánh giá lại kết quả tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ trực thuộc là cơ hội để Huyện ủy Võ Nhai rút ra nhiều kinh nghiệm, nhìn nhận lại những vấn đề đặt ra trong thực tiễn để tiến tới tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Minh Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE