Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Học Bác nêu gương
Cập nhật ngày: 09/05/2020 18:42 (GMT +7)
 Nhờ huy động sức dân, vận động các cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ, Nhà văn hóa xóm Hưng Thái, xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) được xây dựng khang trang.
Nhờ huy động sức dân, vận động các cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ, Nhà văn hóa xóm Hưng Thái, xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) được xây dựng khang trang.

Những năm qua, Chi bộ Hưng Thái, xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) luôn được đánh giá cao trong việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhất là ở việc đảng viên nêu gương đi đầu. Nhờ đó, Chi bộ đã huy động được sức dân, thực hiện tốt các phong trào, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chi bộ Hưng Thái hiện có 167 đảng viên (trong đó, có 1 đảng viên dự bị). Để tiện cho công tác sinh hoạt, Chi bộ chia làm 8 tổ đảng, mỗi tổ đều có một đồng chí trong Ban Chi ủy phụ trách. Đồng chí Trần Ngọc Quy, Bí thư Chi bộ cho biết: Xóm Hưng Thái có địa bàn rộng (4,5km2) lại đông dân cư (400 hộ với trên 1.500 nhân khẩu) nên khi triển khai các chương trình, phong trào thi đua, việc tạo được sự đồng thuận của bà con không phải dễ. Chính vì vậy, Ban Chi ủy đã quán triệt mỗi đảng viên phải nêu cao tính gương mẫu, tiên phong đi đầu, là tấm gương sáng cho quần chúng học tập, noi theo. Nhờ đó, hầu hết các nhiệm vụ, phong trào của xóm, như: Xây nhà văn hóa, làm đường giao thông, quyên góp ủng hộ các chương trình nhân đạo, từ thiện... đều đạt kết quả tốt, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Đơn cử như việc xây Nhà văn hóa của xóm năm 2015. Theo thiết kế ban đầu, Nhà văn hóa sẽ xây dựng với diện tích khoảng 150m2, tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi tính toán lại, diện tích đó không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của bà con trong xóm bởi số hộ trong xóm đông. Chính vì vậy, sau khi họp Ban Chi ủy, Chi bộ thống nhất mở rộng diện tích Nhà văn hóa từ 150m2 lên 250m2 (đáp ứng khoảng 300 chỗ ngồi) nhưng không thu thêm tiền đối ứng (lúc đầu thu đối ứng 400 nghìn đồng/khẩu) mà vận động các cá nhân, nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ. Gương mẫu đi đầu trong phong trào này, đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ cùng 5 đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã tình nguyện ủng hộ 2 triệu đồng/người. Từ sự nêu gương này, nhiều cá nhân là đảng viên, quần chúng, các thế hệ con cháu đã cùng quyên góp ủng hộ tiền mặt, các vật dụng cần thiết, với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng để xây Nhà văn hóa mới với kinh phí gần 900 triệu đồng, đáp ứng tốt việc sinh hoạt văn hóa cho bà con. Các ông Nông Văn Muội, Bùi Viết Từng đảng viên gương mẫu ủng hộ 2 triệu đồng xây Nhà văn hóa xóm cho biết: Là đảng viên nên chúng tôi nghĩ mình phải gương mẫu, có trách nhiệm đóng góp để xây Nhà văn hóa mới, không chỉ giúp cho bà con có chỗ sinh hoạt mà còn để cho các con cháu có chỗ vui chơi, hội hè… 

Hay như phong trào ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 mới đây, khi cấp trên phát động, Chi bộ đã tuyên truyền đến các đảng viên, quần chúng nhân dân ủng hộ, tối thiểu là 20 nghìn đồng/người. Phát huy vai trò gương mẫu, các đồng chí trong Ban Chi ủy Chi bộ đã tình nguyện ủng hộ từ 50-500 nghìn đồng/người. Nhiều người dân trong xóm đã góp tiền mặt, gạo, may khẩu trang... để ủng hộ. Cụ Nguyễn Văn Cúc, 87 tuổi, đã ủng hộ hơn 1 triệu đồng, chia sẻ: Chính phủ đã chỉ đạo “Chống dịch COVID-19 như chống giặc” nên bản thân tôi muốn đóng góp một phần cùng với bà con chung sức phòng, chống dịch.

Để thực hiện hiệu quả các phong trào, bên cạnh việc nêu gương của các đảng viên, Chi bộ cũng yêu cầu các tổ chức đoàn thể cần khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và hội viên, với phương châm mỗi đảng viên, thành viên trong gia đình đảng viên đều là những người đi đầu trong mọi phong trào, như: Xây dựng đời sống văn hóa, tích cực lao động sản xuất, tránh xa các tệ nạn xã hội... Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự trong xóm luôn được giữ vững; hàng năm, tỷ lệ gia đình văn hóa đều đạt trên 90%; xóm nhiều năm liền đạt xóm văn hóa... Nhận xét về Chi bộ Hưng Thái, đồng chí Phó Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy xã Hóa Thượng cho biết: Những năm vừa qua, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy nói chung luôn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với riêng Chi bộ Hưng Thái, Đảng ủy xã đánh giá cao trong việc thực hiện Chỉ thị số 05, nhất là ở phong trào nêu gương của các đảng viên, đã tạo sức lan tỏa, sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân. Biểu hiện rõ nhất là các công trình dân sinh trong xóm được đầu tư xây dựng khang trang; các hoạt động như chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn được thực hiện tốt... Chi bộ Hưng Thái 5 năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”, được Huyện ủy Đồng Hỷ khen thưởng... 

Chung An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE