Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hết lòng vì việc chung
Cập nhật ngày: 21/05/2020 08:57 (GMT +7)
 Bà Dương Thị Thái, Bí thư chi bộ xóm Hin luôn được người dân tin tưởng, quý mến.
Bà Dương Thị Thái, Bí thư chi bộ xóm Hin luôn được người dân tin tưởng, quý mến.

“Đối với người Bí thư chi bộ, điều quan trọng nhất là phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân”. Đó là một trong những bí quyết giúp bà Dương Thị Thái, Bí thư Chi bộ xóm Hin, xã Xuân Phương (Phú Bình) luôn nhận được sự tin tưởng của nhân dân và thành công trong việc xây dựng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm liên tục.

Trước khi vào gặp bà Thái, chúng tôi có dịp trò chuyện với một số người dân ở xóm Hin. Khi nói về Bí thư Chi bộ xóm, đa số người dân nơi đây đều dành cho bà Thái sự tin tưởng, quý mến bởi theo họ thì diện mạo xóm Hin được khởi sắc như ngày hôm nay có nhiều công đóng góp của bà. Ông Lê Đức Khởi, một người dân trong xóm kể lại: Cách đây khoảng chục năm, đường giao thông ở xóm Hin không được rộng rãi như bây giờ mà chủ yếu là những con đường nắng bụi, mưa lầy khiến việc đi lại của người dân rất vất vả. Nắm bắt được nguyện vọng của người dân về việc có được những tuyến đường làng sạch đẹp, năm 2016 trong cuộc họp Chi bộ, bà Thái đã triển khai đến các đảng viên và xây dựng Nghị quyết về làm đường giao thông xóm. Để Nghị quyết được triển khai hiệu quả, bà Thái phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên trong chi bộ, chỉ đạo Ban Công tác mặt trận và chính quyền xóm tích cực vận động, đôn đốc bà con đóng góp đối ứng, hiến đất làm đường. Bản thân bà cũng luôn tiên phong trong các khoản đóng góp và thường xuyên đến các hộ dân để động viên, khích lệ bà con. Sự nhiệt tình, trách nhiệm của bà Thái đã khiến cho người dân trong xóm càng thêm đoàn kết, đồng lòng ủng hộ chủ trương này. Trong năm đầu tiên triển khai làm đường, xóm Hin đã bê tông hóa được trên 1km đường với chiều rộng từ 4-6m.

Có đường mới, nhân dân trong xóm cảm nhận được sự thuận tiện trong việc đi lại nên ngày càng có nhiều tuyến đường giao thông mới được nối dài. Đến nay, 100% tuyến đường trục xóm Hin đã được cứng hóa và mở rộng theo tiêu chuẩn đường nông thôn mới, ngoài khoản đóng góp đối ứng theo các đợt làm đường, các hộ dân trong xóm đã hiến khoảng trên 3.000m2 đất các loại. Sau những thành công về việc triển khai làm đường bê tông, Chi bộ xóm Hin còn xây dựng thêm một số nghị quyết quan trọng làm thay đổi diện mạo xóm như: làm nhà văn hóa xóm, tu bổ di tích đình làng Hin...

Chúng tôi gặp bà Thái lúc bà đang chăm sóc bãi ngô của gia đình. Vừa nhanh tay xới cỏ, bà Thái vừa trò chuyện: Toàn xóm có 128 hộ, đa số đều làm nông nghiệp. Những năm gần đây, để tăng năng suất cây trồng, nâng cao chất lượng nông sản cho người dân, trong các cuộc họp chi bộ, tôi luôn chú trọng bàn đến những nội dung về chuyển đổi giống cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời phân công đảng viên phụ trách các nhóm hộ để cùng với các đoàn thể xóm định hướng, vận động bà con tích cực tham gia.

Khoảng 5 năm trở lại đây, trên đồng đất của xóm Hin đã có nhiều giống lúa lai mới cho năng suất, chất lượng cao được người dân đem vào gieo trồng, thay vì việc gieo cấy trên những thửa ruộng nhỏ lẻ, bà con đã thực hiện xây dựng những cánh đồng mẫu lớn, cánh đồng một giống. Kết quả, năng suất lúa ở xóm năm sau thường cao hơn năm trước, đến nay đạt khoảng trên 54 tạ/ha, tăng 4-5 tạ/ha so với cách đây 5 năm trước. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên đồng nghĩa với tỷ lệ hộ nghèo của xóm giảm đi. Đến nay, xóm còn 5 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng/năm.

Ông Dương Hữu Viễn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Xuân Phương nhận xét: Bà Thái là người nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, luôn phát huy tinh thần “đảng viên đi trước” trong hầu hết các hoạt động ở địa phương. Điều này không chỉ giúp cho Chi bộ xóm Hin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm liên tục mà còn giúp bà Thái chiếm được sự tin tưởng của nhiều người dân.

Quỳnh Trang
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty TNHH một thành viên 27 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) cần tuyển 3 lao động hợp đồng không xác định thời hạn, theo hình thức thi tuyển. Cụ thể:
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE