Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đồng Hỷ chú trọng công tác phát triển đảng viên mới
Cập nhật ngày: 08/07/2020 10:41 (GMT +7)
 Lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú của Chi bộ Kinh tế (thuộc Đảng bộ huyện Đồng Hỷ) .
Lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú của Chi bộ Kinh tế (thuộc Đảng bộ huyện Đồng Hỷ) .

Thời gian qua, cùng với việc tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, Đảng bộ huyện Đồng Hỷ còn chú trọng công tác phát triển đảng viên, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lã nh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Toàn Đảng bộ huyện Đồng Hỷ hiện có 5.165 đảng viên, sinh hoạt ở 45 chi, đảng bộ trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Đồng Hỷ cho biết: Những năm qua, Đảng bộ huyện luôn chú trọng đến công tác xây dựng Đảng. Huyện ủy đã chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn phát triển đảng viên, tăng cường bồi dưỡng, giáo dục nâng cao lập trường chính trị cho những đoàn viên ưu tú, tạo môi trường rèn luyện, động lực thúc đẩy để các đoàn viên, thanh niên phấn đấu vươn lên;... Nhờ đó, trong nhiệm kỳ 2015-2020, toàn huyện đã kết nạp được 1.075 đảng viên, đạt 100,37% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đề ra.

Với vai trò là đơn vị nòng cốt trong công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng kết nạp, thời gian qua, Huyện đoàn Đồng Hỷ đã triển khai nhiều giải pháp nhằm phát triển đảng viên trong đoàn viên, thanh niên. Đồng chí Nông Khắc Huy, Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết: Để thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt, từ đó, tạo nguồn phát triển đảng, những năm vừa qua, Huyện đoàn đã hướng dẫn các cơ sở đoàn chú trọng đổi mới phương thức sinh hoạt, nội dung sinh hoạt phù hợp với thực tiễn đời sống và tâm lý của các đoàn viên, thanh niên; tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng, giới thiệu những đoàn viên, thanh niên ưu tú. Từ năm 2017 đến nay, tổ chức đoàn đã giới thiệu trên 1.000 đoàn viên để các tổ chức cơ sở đảng xem xét, và đã có gần 400 người được kết nạp vào Đảng.

Đoàn Thanh niên xã Văn Hán là một trong những đơn vị có nhiều đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Từ năm 2017 đến nay, Ban Chấp hành Đoàn xã đã giới thiệu 30 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, trong đó, 26 đồng chí đã được kết nạp Đảng. Để có được kết quả trên, Ban Chấp hành Đoàn xã luôn chủ động xây dựng chỉ tiêu phát triển đảng viên từng năm; tham mưu, đề xuất với cấp ủy kế hoạch đào tạo nguồn kết nạp Đảng; phân công, giao nhiệm vụ cho các đảng viên theo dõi, giúp đỡ đoàn viên ưu tú rèn luyện phấn đấu...

Đồng chí Vi Mạnh Công, Bí thư Đoàn xã Văn Hán cho biết: Nhằm trang bị cho đội ngũ thanh niên có đầy đủ tiêu chuẩn và phẩm chất chính trị, tạo nguồn giới thiệu cho Đảng, Ban Chấp hành Đoàn xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng tới từng chi đoàn, từng đoàn viên, thanh niên thông qua việc tổ chức quán triệt các nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước;

Vừa vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí Hà Nam Ninh, Chi bộ Kinh tế (thuộc Đảng bộ huyện Đồng Hỷ) chia sẻ: Sau quá trình phấn đấu rèn luyện, được sự giúp đỡ tận tình của các đồng chí trong Chi bộ, tháng 5 vừa qua, tôi đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tôi tự hứa sẽ cố gắng phát huy vai trò tiên phong, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; tiếp tục học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Đảng bộ huyện Đồng Hỷ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ, đồng thời tổ chức các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để phát hiện những quần chúng ưu tú, xem xét, bồi dưỡng, kết nạp Đảng.

Kim Oanh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE