Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Di tích nơi ra đời Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên tại xã La Bằng là “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Di tích nơi ra đời Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên tại xã La Bằng là “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Di tích nơi ra đời Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh tại xóm Lau Sau, xã La Bằng (Đại Từ) sẽ được đầu tư tôn tạo, mở rộng để làm tốt hơn việc lưu giữ, tôn vinh những giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng. Địa phương sẽ được đón thêm nhiều lớp cán bộ, đảng viên về đây cùng ôn lại truyền thống cách mạng...

Ngược dòng lịch sử trở về thời điểm tháng 3-1936, trong ngôi nhà lá ba gian của đồng chí Đường Nhất Quý, xóm Lau Sau, cơ sở Đảng đầu tiên của tỉnh chính thức được thành lập, gồm 4 đảng viên là người dân tộc Nùng. Từ những “hạt giống đỏ” ấy phong trào cách mạng đã lan tỏa trên cả tỉnh và vùng Việt Bắc, tạo nên cuộc khởi nghĩa lật đổ chính quyền phong kiến, thực dân, góp phần vào thắng lợi chung của cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945. Đến ngày 15/9/1954, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến đây thăm nơi ở và làm việc của cán bộ cao cấp Bộ Tổng Tham mưu.

Với những đóng góp cho cách mạng, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã La Bằng đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang và công nhận là xã An toàn khu. Địa điểm này cùng ngôi nhà ông Nông Xuân Ai (nơi liên lạc và họp bí mật) đã được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận và xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia vào năm 1999. Để ghi lại dấu ấn đó, năm 2010, Di tích đã được đầu tư 1,4 tỷ đồng để tôn tạo một số hạng mục trong cụm di tích. 

Nhiều năm nay, Di tích nơi ra đời Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh đã là “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ
trẻ. Nhiều đơn vị đã về đây để tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới, công nhận đảng viên chính thức, để mỗi cán bộ, đảng viên càng thêm tự hào về quê hương, đồng thời thấy rõ được trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu, đẹp. Tự hào với truyền thống quê hương cách mạng, người dân xã La Bằng luôn biết tìm tòi, học hỏi, cần cù lao động, phát huy tiềm năng đất đai, phát triển kinh tế, luôn đi đầu trong phong trào xóa đói, giảm nghèo ở địa phương, từng bước trở thành một trong những vùng chè nổi tiếng nhất của tỉnh.

Với giá trị lịch sử quan trọng, tháng 1-2020, tỉnh ta đã nhất trí cho xây dựng, mở rộng, tôn tạo Di tích xứng tầm với ý nghĩa lịch
sử. Đồng chí Phạm Quang Anh, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ cho biết: Được giao nhiệm vụ là chủ đầu tư Dự án quan trọng này, huyện Đại Từ đã lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ Di tích. Theo đó, Dự án bao gồm các hạng mục, như: Bia ghi dấu, nhà đón tiếp - truyền thống, san nền, đắp đồi cây cảnh quan, sân, bậc thang lên xuống, cổng chào, hồ nước, khu vệ sinh, bãi để xe... Qua đó nhằm tạo mối liên kết về không gian kiến trúc, cảnh quan, để khai thác hiệu quả về giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng. Dự kiến, Dự án sẽ được tổ chức đấu thầu xây lắp trong quý II2020 và thi công trong quý III-2020, công trình dự kiến sẽ được hoàn thành vào đầu quý IV-2020.

Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguyệt Anh
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty TNHH một thành viên 27 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) cần tuyển 3 lao động hợp đồng không xác định thời hạn, theo hình thức thi tuyển. Cụ thể:
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE