Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Tuyến đường vành đai V có chiều dài toàn tuyến 9,16km với điểm đầu thuộc địa phận xã Nga My, điểm cuối nối với nút giao Yên Bình được nhân dân Nga My đồng thuận cao, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
Tuyến đường vành đai V có chiều dài toàn tuyến 9,16km với điểm đầu thuộc địa phận xã Nga My, điểm cuối nối với nút giao Yên Bình được nhân dân Nga My đồng thuận cao, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Xác định cán bộ là gốc của mọi công việc, những năm qua, Đảng bộ huyện Phú Bình đã đặc biệt quan tâm đến xây dựng kế hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Việc đào tạo, bồi dưỡng gắn liền với yêu cầu sử dụng và công tác quy hoạch cán bộ.

Trở lại Nga My lần này, chúng tôi thực sự ngỡ ngàng trước sự thay đổi của một vùng quê mà nhiều năm trước được coi là khó khăn nhất của huyện Phú Bình. Con đường dẫn vào trung tâm xã được mở rộng theo chuẩn nông thôn mới; đường vành đai V đi qua địa bàn đang trong giai đoạn gấp rút để hoàn thành theo đúng tiến độ; trường mầm non, tiểu học, THCS được xây dựng khang trang; những ngôi nhà cao tầng ngày càng nhiều lên… Trong câu chuyện với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vũ Cao Cường, chúng tôi được biết diện mạo nông thôn Nga My hôm nay là kết quả của sự đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của ngũ cán bộ xã từng bước được trẻ hóa, chuẩn hóa.

Đồng chí Vũ Cao Cường cho biết: Khi được điều động, luân chuyển từ Bí thư Huyện đoàn về làm Chủ tịch UBND xã tôi cũng rất lo lắng. Đây là xã có số dân đông, điều kiện phát triển kinh tế khó khăn nhất huyện. Làm thế nào để tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội?. Từ thực tế của địa phương, tôi dành nhiều thời gian xuống các xóm để tìm hiểu, nắm bắt tình hình để khi cùng tập thể lãnh đạo xây dựng các kế hoạch phát triển của địa phương, cũng như công tác điều hành sát với thực tế. Bám sát các chỉ tiêu trong cả nhiệm kỳ, từng năm UBND xã đã xây dựng chương trình công tác để tập trung thực hiện toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó chú trọng phát triển kinh tế tạo đòn bẩy để thực hiện toàn diện các mục tiêu phấn đấu hết năm 2019, xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh việc tập trung lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao năng suất, sản lượng lương thực, chăn nuôi, UBND xã phối hợp với các đơn vị liên quan làm tốt công tác tạo việc làm nâng cao thu nhập cho người dân. Trung bình mỗi năm, toàn xã có từ 450-500 người được tạo việc làm mới (chủ yếu là các khu công nghiệp). Nhờ vậy, đời sống của nhân dân ngày một cải thiện, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 là trên 31 triệu đồng/người/năm, tăng 4,2 triệu đồng so với năm trước. Bình quân mỗi năm xã giảm được 2,5% hộ nghèo, đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Để triển khai tốt phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể công khai, dân chủ trong bàn bạc, quyết định để thực hiện đồng bộ từng tiêu chí; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu, đồng thuận đóng góp trí tuệ, sức người, sức của xây dựng xã sớm đạt chuẩn nông thôn mới. Đơn cử như tuyến đường đi qua UBND xã dài gần 1km được mở rộng 7m,  hàng chục hộ dân ở hai bên đường đều tự nguyện đập hàng rào, các công trình liên quan lùi vào đảm bảo đường thực hiện đúng thiết kế, đảm bảo mỹ quan. Hay như việc xây dựng hệ thống mương thoát nước dài gần 3km từ xóm Trại đến xóm Cầu Mới, có trên 80 hộ dọc tuyến kênh hiến gần 3.000m2 đất. Năm nay, xã có chủ trương xây dựng sân vận động, phải thực hiện xã hội hóa để hỗ trợ thu hồi khoảng 6.000m đất và xây dựng công trình, mức vận động mỗi hộ dân đóng góp trong 2 năm (2018, 2019) là 500 nghìn đồng/hộ. Hiện nay, xã đang tập trung hoàn thiện tiêu chí giao thông, môi trường, cơ sở vật chất văn hóa. Chúng tôi chia sẻ câu chuyện của Nga My với đồng chí Dương Viết Dũng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Phú Bình. Đồng chí phấn khởi nói: Đó là thành quả của việc quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, trẻ hóa, chuẩn hóa cán bộ. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Huyện ủy Phú Bình đã ban hành Nghị quyết số 03-NQ/TU về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động, người hoạt động không chuyên trách cấp xã giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025. Từ mục tiêu của nghị quyết, Ban Tổ chức Huyện ủy đã chủ động khảo sát, đánh giá, rà soát thực trạng đội ngũ cán bộ; làm tốt công tác quy hoạch gắn với đào tạo, bồi dưỡng và sắp xếp, sử dụng, bố trí cán bộ theo quy hoạch. Chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên đề cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ chuyên môn gắn với những lĩnh vực trọng tâm, trọng yếu của huyện.

Từ đầu nhiệm kỳ tới nay, đã cử 40 đồng chí đi học cử nhân, cao cấp lý luận chính trị; 130 đồng chí học trung cấp lý luận chính trị; 739 đồng chí được bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng Đảng; 2.235 người được bồi dưỡng nghiệp vụ đoàn thể chính trị. luân chuyển được 13 lượt cán bộ. Hầu hết các đơn vị có cán bộ luân chuyển đã từng bước thay đổi phương pháp, lề lối làm việc, chất lượng quản lý, điều hành, phục vụ nhân dân được nâng lên. Phú Bình đã rút ra được những kinh nghiệm là đào tạo, bồi dưỡng phải gắn với luân chuyển cán bộ. Khi luân chuyển phải chọn đúng người, đúng chỗ, đúng thời điểm; quá trình thực hiện cần nắm vững mục đích, yêu cầu, các quan điểm chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy; có phương pháp đánh giá, sử dụng cán bộ một cách khoa học, thực hiện đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, khắc phục tình trạng cục bộ, khép kín ở cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phú Bình là người đã có thời gian luân chuyển về xã Bảo Lý làm Bí thư Đảng ủy xã trong 3 năm chia sẻ: Qua việc luân chuyển vị trí công tác tôi thấy bản thân được trải nghiệm thực tiễn, qua đó có thêm nhiều kiến thức thực tế, phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện hơn, phát huy được năng lực, sở trường, tích lũy nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn trong công tác. Khi quay về huyện đảm nhận vai trò, vị trí mới, từ những kiến thức tích lũy tôi cùng lãnh đạo Ban tham mưu cho cấp ủy các nội dung công việc sát hơn với thực tế cơ sở.

Theo đánh giá của lãnh đạo Huyện ủy Phú Bình, số cán bộ được đào tạo, luân chuyển, nhất là cán bộ trẻ có triển vọng đều tiếp cận nhanh công việc mới, có trách nhiệm, tâm huyết, được bồi dưỡng, thử thách, rèn luyện, am hiểu nhiều lĩnh vực, đóng góp công sức, trí tuệ cho các địa phương. Đây chính là cơ sở để xem xét những trường hợp thực sự tiêu biểu về chính trị, tư tưởng, phẩm chất, năng lực và uy tín để chuẩn bị nhân sự cho đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Thúy Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Phòng PC08, PC06, PK02 - Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ 211 phương tiện các loại (gồm 188 xe mô tô và 23 xe ô tô) vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở...
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì thời gian làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE