Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Bước chuyển biến trong công tác cán bộ
Cập nhật ngày: 30/05/2018 08:09 (GMT +7)
 Anh Nghiêm Văn Hà, Bí thư Đảng ủy phường Phố Cò (người đứng giữa) đã phát huy tốt vai trò là người đứng đầu cấp ủy cơ sở.
Anh Nghiêm Văn Hà, Bí thư Đảng ủy phường Phố Cò (người đứng giữa) đã phát huy tốt vai trò là người đứng đầu cấp ủy cơ sở.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ T.P Sông Công nhiệm kỳ 2015-2020 xác định: “Thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ để xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của thành phố trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”. Cụ thể hóa chủ trương này, Thành ủy đã chỉ đạo xây dựng và triển khai Đề án Xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2016-2020, nhằm tạo bước chuyển biến mới trong công tác cán bộ.

Xác định rõ công tác cán bộ là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, từ nhiệm kỳ trước, Thành ủy Sông Công đã triển khai Đề án “Công tác cán bộ giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2020”. Việc triển khai Đề án này đã đạt được nhiều kết quả, góp phần để đội ngũ cán bộ của thành phố tiến bộ về nhiều mặt. Đồng chí Nguyễn Thị Liễu, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Sông Công cho biết: Những năm qua, công tác cán bộ luôn được các cấp ủy Đảng trên địa bàn quan tâm thực hiện nghiêm túc, dân chủ, công khai. Nội dung, phương pháp đảm bảo đúng nguyên tắc. Việc kiện toàn, sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ khá kịp thời, hiệu quả, đúng người, đúng việc; công tác đào tạo, bồi dưỡng có nhiều tiến bộ. Đa số cán bộ lãnh đạo, quản lý đã thể hiện được vai trò tiên phong gương mẫu, có phẩm chất đạo đức và tinh thần trách nhiệm cao.

Tuy đã đạt được những bước tiến nhất định nhưng công tác cán bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ của T.P Sông Công còn bộc lộ một số hạn chế. Đó là một số cấp ủy cơ sở trong bố trí sử dụng cán bộ mới chú ý đến yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ trước mắt mà ít quan tâm đến đào tạo cán bộ lâu dài. Việc đánh giá cán bộ còn biểu hiện chủ quan, hình thức, nể nang, ngại va chạm, chưa cụ thể hóa theo từng tiêu chuẩn chức danh khi đánh giá. Công tác luân chuyển cán bộ chưa thành nề nếp, thường xuyên, chưa bám sát vào việc đánh giá, quy hoạch cán bộ… Vì vậy, việc triển khai Đề án Xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2016-2020 của thành phố nhằm khắc phục những hạn chế này để tạo bước chuyển biến mới trong công tác cán bộ.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Thị Liễu, Đề án đã đặt ra những chỉ tiêu cụ thể về đánh giá, đào tạo, luân chuyển, điều động, trẻ hóa đội ngũ cán bộ; cụ thể hóa các tiêu chuẩn, tiêu chí để cán bộ phấn đấu. Từ đó, Đề án xác định các nhiệm vụ và giải pháp chính, nhấn mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí sử dụng cán bộ… Công tác quy hoạch tạo cán bộ nguồn được quan tâm triển khai đồng bộ theo kế hoạch từ thành phố đến cơ sở, trọng tâm là quy hoạch cấp ủy và các chức danh lãnh đạo cấp ủy, chính quyền; đảm bảo sự chủ động, có tầm nhìn xa, đáp ứng nhiệm vụ trước mắt và lâu dài. Việc lựa chọn nhân sự đưa vào quy hoạch, bổ nhiệm lấy kết quả hoàn thành nhiệm vụ và khả năng, triển vọng phát triển làm căn cứ quan trọng.

Đơn cử như trường hợp anh Đinh Công Phương (sinh năm 1984), Phó Chủ tịch UBND xã Vinh Sơn. Anh Phương là cán bộ năng động và có thành tích khá nổi bật trong hoạt động chuyên môn trước khi được bầu vào cấp ủy và trở thành Phó Chủ tịch UBND xã. Là Thạc sĩ Khoa học cây trồng, công tác tại Trạm Khuyến nông T.P Sông Công phụ trách xã Vinh Sơn, trong thời gian làm chuyên môn, anh luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tham mưu tích cực cho cấp ủy, chính quyền xã về mảng nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, liên tục nhiều năm anh là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và hiện đang phát huy ngày càng tốt khả năng công tác trên cương vị mới.

Thực hiện Đề án, cùng với quy hoạch, các cấp ủy Đảng ở Sông Công đặc biệt coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và coi đây là một giải pháp đột phá. Nội dung đào tạo được chú trọng cả chuyên môn và lý luận chính trị, tăng cường bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế, nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể và đặc biệt là kỹ năng giải quyết những tình huống cụ thể ở cơ sở. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, thành phố đã mở được 81 lớp bồi dưỡng công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể cho trên 7.000 học viên; 1 lớp tập huấn cho trên 200 học viên là bí thư chi bộ dưới cơ sở; 1 lớp quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên; phối hợp mở 1 lớp trung cấp lý luận chính trị cho 111 đồng chí… Đồng thời với đó, các cấp ủy Đảng còn chú trọng làm tốt công tác đánh giá cán bộ, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, toàn diện, lấy hiệu quả công việc và uy tín làm thước đo chính.

Công tác luân chuyển để đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong quy hoạch của T.P Sông Công từ đầu nhiệm kỳ đến nay do được quan tâm nên cũng đạt kết quả khả quan (riêng luân chuyển từ thành phố xuống cơ sở được 4 đồng chí, vượt chỉ tiêu tỉnh giao và gấp đôi cả nhiệm kỳ trước). Việc luân chuyển được kết hợp với điều động, bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ, kiện toàn các chức danh ở những đơn vị, địa phương còn thiếu hoặc gặp khó khăn về công tác cán bộ.

Bí thư Đảng ủy phường Phố Cò, anh Nghiêm Văn Hà nguyên là Bí thư Thành đoàn, Chánh Văn phòng Thành ủy được luân chuyển về phường từ tháng 9-2016. Từ đó đến nay, anh Hà đã phát huy khá tốt vai trò là người đứng đầu cấp ủy cơ sở: luôn sâu sát, gần gũi với đảng viên và nhân dân, có phương pháp lãnh đạo và dân vận hiệu quả; xông xáo, trực tiếp lãnh đạo và tham gia giải quyết tốt một số “điểm nóng” tồn tại ở phường đã lâu; góp phần quan trọng giúp Đảng bộ phường được công nhận trong sạch vững mạnh trở lại vào năm 2017. Anh Hà cho biết: Tôi nhận thấy, việc được luân chuyển là một cơ hội để cán bộ rèn luyện và khẳng định năng lực bản thân. Mình được va chạm, được tận thấy những cái khó, khổ của cơ sở nên sẽ trưởng thành nhanh và toàn diện hơn…

Bằng những giải pháp cụ thể, sát thực, sự quan tâm vào cuộc của cấp ủy các cấp và một số kết quả bước đầu đã đạt được, có thể nói công tác cán bộ của T.P Sông Công đang cho thấy một bước chuyển biến mới. Qua đó đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ và sự kỳ vọng của nhân dân./

Trần Quyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 29-34oC
  • Khu vực phía Tây 27-34oC
  • Khu vực phía Nam 29-34oC
  • Khu vực phía Đông 27-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE