Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

“Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”
Cập nhật ngày: 01/08/2020 08:42 (GMT +7)

Một lần đi thực tế tại địa phương, chúng tôi được gặp bác bí thư chi bộ tổ dân phố X., tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được tuyên truyền trên báo tỉnh nhà. Chúng tôi còn được biết trong kỳ đại hội chi bộ vừa qua, bác đã tha thiết xin cấp ủy được thôi tham gia cấp ủy. Chi ủy “miễn cưỡng” đồng ý nhưng các đảng viên trong chi bộ lại không nhất trí, nhân dân đồng tình đề nghị bác “phải” tiếp tục làm bí thư chi bộ. Bởi thế, trong câu chuyện chúng tôi khá tò mò về việc bác được đề nghị “phải” tiếp tục làm bí thư.

Anh T., trong đoàn khởi xướng: - Muốn nghỉ nhưng nhân dân tin tưởng, tín nhiệm chưa cho nghỉ như bác bây giờ nhiều người mong có. Chứ nhiều người khi nói được giới thiệu để đưa vào quy hoạch, ứng cử chức danh này, chức vụ nọ là người dân bàn tán, ảnh hưởng uy tín của Đảng lắm.

Vừa rót nước mời chúng tôi, bác bí thư vừa nói: - Vui thì có vui, vinh dự đấy nhưng làm thế nào cho xứng với niềm tin của nhân dân mới là việc tôi lo lắng. Nhiều năm làm bí thư chi bộ tổ dân phố, có bao nhiêu ý tưởng, sáng tạo cũng đã “triển” hết rồi, tôi muốn có người khác thay mình để có thể phát huy sáng tạo, cách làm mới.

Anh T. tranh thủ “xin” ít kinh nghiệm: - Muốn nghỉ mà dân không cho, bác có bí quyết gì truyền lại cho anh em chúng cháu với? 
Bác bí thư thong thả: - Chẳng có bí quyết gì cả, cứ học tập gương Bác Hồ “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Là đảng viên phải gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc cũng như cuộc sống. Mà không chỉ bản thân mình gương mẫu, mà còn phải vận động, giáo dục các thành viên trong gia đình cùng gương mẫu. Có thế, khi mình và tổ chức đảng, tổ dân phố tuyên truyền, vận động nhân dân mới làm theo, thậm chí người dân còn hiến kế cho mình nhiều phương pháp, cách làm hiệu quả…

Thực tế cho thấy, không chỉ có tấm gương bác bí thư chi bộ nói trên, mà còn có nhiều cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp là những tấm gương sáng cho cán bộ, đảng viên noi theo. Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương xuất hiện những điển hình trong học tập và làm theo gương Bác, đặc biệt là người đứng đầu đã có sức lan tỏa, tác động tích cực đến tập thể, địa phương, đơn vị. Nhưng cũng không khó để chỉ ra những cán bộ chưa gương mẫu trong công tác cũng như trong sinh hoạt. Thiết nghĩ, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn phải là việc làm thường xuyên, tự giác và là nhu cầu của mỗi cán bộ, đảng viên. Nêu gương để tu dưỡng những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, cao cả và cũng là phòng ngừa sự suy thoái; nêu gương để tu dưỡng bản thân nhằm phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

Ngọc Anh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty TNHH một thành viên 27 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) cần tuyển 3 lao động hợp đồng không xác định thời hạn, theo hình thức thi tuyển. Cụ thể:
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE