Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sáng 14-8, Ban Chỉ đạo Chương trình bê giống Quỹ Thiện tâm tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Chương trình (giai đoạn 2016-2019).

Chương trình được triển khai từ tháng 10-2016 nhằm hỗ trợ các hộ nghèo có khả năng và điều kiện chăn nuôi vươn lên phát triển kinh tế. Giai đoạn đầu, Quỹ Thiện tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã hỗ trợ cho vay 300 con bê cái giống sinh sản cho 300 hộ thuộc 10 xã: Điềm Mặc, Thanh Định, Bình Yên (Định Hóa); La Hiên, Thượng Nung, Sảng Mộc (Võ Nhai); Bàn Đạt, Tân Hòa, Nga My (Phú Bình). Các hộ được hỗ trợ phải cam kết thực hiện nghĩa vụ chăn nuôi đến khi bê cái giống đẻ lứa đầu tiên. Sau đó nuôi bê con đến lúc đạt tối thiểu 145kg thì bàn giao cho xã để trao lại cho các hộ nghèo vay đợt sau.

Sau 3 năm triển khai, từ 300 con bê giống được Quỹ Thiện tâm hỗ trợ ban đầu, đến nay đã phát triển thành 434 con, góp phần giúp 133 hộ thoát nghèo, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Đồng thời thúc đẩy phát triển chăn nuôi gia súc ở các địa phương. Trong quá trình thực hiện, Ban Chỉ đạo Chương trình cũng đã tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc bê giống, cung cấp tài liệu và phổ biến các quy định, quy trình xử lý tình huống đối với đàn bê giống cho 600 hộ gia đình (bao gồm 300 hộ nhận bê ban đầu và 300 hộ nhận bê đợt sau).

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã trao Bằng khen cho Quỹ Thiện tâm vì có những đóng góp tích cực cho hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2019 (ảnh).

Huy Toản
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Gia đình vô cùng thương tiếc báo tin, cụ Cao Thị Phường, sinh năm 1929, quê quán An Ngoại, Tiên Hiệp, Duy Tiên, Hà nam. Trú quán tại số 8, tổ 35, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Đến với xứ sở Tây Bắc vào mùa nào cũng đẹp vì bốn mùa tiết trời mát mẻ, trong lành và hoa thơm trái ngọt. Mùa này, sắc vàng của Tây Bắc hấp dẫn du khách trên những cung đường dài. Hành trình du lịch giữa mùa thu vàng Tây Bắc là hành trình khám phá vẻ đẹp của non nước Việt Nam, mang đến cho con...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE