Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long: Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội
Cập nhật ngày: 27/08/2020 15:32 (GMT +7)
  Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên) trao quà của Công ty cho các hộ nghèo tại xã Thần Sa đầu Xuân 2020.
Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên) trao quà của Công ty cho các hộ nghèo tại xã Thần Sa đầu Xuân 2020.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên được UBND tỉnh cấp phép thực hiện Dự án khai thác vàng sa khoáng tại khu vực Bản Ná, xóm Xuyên Sơn, xã Thần Sa (Võ Nhai), trong những năm gần đây, Công ty cổ phần (CP) Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long luôn được đánh giá là một trong những doanh nghiệp chủ động thực hiện nghiêm công tác đầu tư các hệ thống, trang thiết bị bảo vệ môi trường, đảm bảo nghĩa vụ ngân sách Nhà nước và làm tốt công tác an sinh xã hội.

Công ty cổ phần CP Đầu tư và Khai thác khoáng sản Thăng Long được thành lập cuối tháng 10-2008, đến ngày 5/12/2008, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3068/GP-UBND cấp giấy phép cho Công ty triển khai Dự án khai thác vàng sa khoáng tại khu vực Bản Ná, xã Thần Sa (Võ Nhai).

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và thách thức nhưng với sự đoàn kết sáng tạo của ban lãnh đạo, sự đồng lòng quyết tâm của người lao động, Công ty đã đạt được nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường.

Có được kết quả này chính là nhờ sự nhạy bén của ban lãnh đạo Công ty cùng sự ủng hộ tạo điều kiện của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban ngành trong tỉnh. Bên cạnh đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Công ty là thường xuyên quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người lao động, coi người lao động là nhân tố trung tâm để doanh nghiệp phát triển bền vững. Chỉ tính riêng từ năm 2012 đến nay, Công ty đã nộp ngân sách Nhà nước trên 150 tỷ đồng; bảo đảm việc làm ổn định cho trên 100 lao động với mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng.

Tại xã Thần Sa nơi Công ty đứng chân, nhiều chính sách an sinh xã hội đã và đang được Công ty thực hiện có ý nghĩa thiết thực như: Đầu tư trạm điện dân sinh, kéo điện lưới quốc gia về cho thôn bản; làm đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa các đường liên xóm tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện. Ngoài ra công ty còn xây dựng các công trình phúc lợi khác như trường học, trạm y tế, nhà văn hóa và các công trình tâm linh… Góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân địa phương.

Đặc biệt, với phương châm “Nhà nhà đều có tết, người người đều có Tết, hưởng ứng cuộc vận động “Tuần cao điểm tết vì người nghèo” Xuân Canh Tý 2020, Công ty đã tặng 200 triệu đồng cùng nhiều phần quà có giá trị hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo xã Thần Sa ăn Tết. Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ một số địa phương trong và ngoài tỉnh những phần quà có ý nghĩa, giúp cho một số hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng bảo trợ xã hội.

 Ông Nguyễn Huy Quý, Tổng Giám đốc Công ty trao 200 triệu đồng hỗ trợ xã Thần Sa tổ chức cho các hộ nghèo ăn Tết Canh Tý 2020.
  Không chỉ thực hiện tốt công tác an sinh ở huyện Võ Nhai, Công ty CP Đầu tư và Khai thác khoáng sản Thăng Long còn nhân rộng việc làm thiết thực và ý nghĩa này trong và ngoài tỉnh. Trong đó, hỗ trợ đóng góp cho các xã khó khăn tại huyện Võ Nhai, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) xây dựng nông thôn mới gần 10 tỷ, hỗ trợ các hộ nghèo tại xã Thần Sa, Văn Long (Đồng Hỷ), Yên Lạc (Phú Lương) 20 con bò; hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây dựng 18 căn nhà ở cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại các địa phương trong tỉnh Bến Tre.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng trong lễ trao nhà tình nghĩa tại xã An Thủy, huyện Ba Tri, Bến Tre do Công ty hỗ trợ xây dựng.

Năm 2017, Công ty đã đóng góp kinh phí và trực tiếp xây dựng Nhà truyền thống tượng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại văn phòng Tỉnh ủy. Năm 2018 Công ty được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao nhiệm vụ trực tiếp thực hiện trùng tu nâng cấp Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong 915 thuộc phường Gia Sàng, T.P Thái Nguyên. Toàn bộ kinh phí xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa, trong đó Công ty đóng góp trên 10 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty còn phát tâm xây dựng thêm các công trình tâm linh khác trên địa bàn tỉnh, trong đó có khu tâm linh Bản Ná, xã Thần Sa... Đầu năm 2020, thực hiện lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Công ty đã đóng góp trên 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh mua máy thở để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, đồng thời ủng hộ huyện Võ Nhai, xã Thần Sa hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Ghi nhận những đóng góp của Công ty trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là những đóng góp thực hiện an sinh xã hội, những năm qua, tập thể Công ty và cá nhân Tổng Giám đốc đã được Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban ngành Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và nhiều địa phương trong nước trao tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua và các danh hiệu cao quý khác.

Có thể nói, ngoài việc đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm thu nhập ổn định cho người lao động, với những việc làm thiết thực, ý nghĩa trong công tác an sinh xã hội, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long đã góp phần tạo hiệu ứng tích cực trong công tác xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Phương Thảo
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
UBND thành phố Thái Nguyên Thông báo tuyển dụng viên chức làm giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, trường tiểu học và THCS công lập trực thuộc UBND thành phố Thái Nguyên năm 2020, cụ thể như sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE