Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đại diện Ban Biên tập Báo Thái Nguyên thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ruẩn.
Đại diện Ban Biên tập Báo Thái Nguyên thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ruẩn.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng 23-7, Báo Thái Nguyên đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ruẩn ở xóm Bình Tiến và Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị May ở xóm Đồn, xã Bình Thành (Định Hóa).

Mẹ Trần Thị Ruẩn sinh năm 1924, có 9 người con trong đó có 2 liệt sĩ. Mẹ Ruẩn là người Mẹ Báo Thái Nguyên vinh dự được nhận phụng dưỡng từ năm 2014. Mẹ Phạm Thị May sinh năm 1925, có 2 con đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Sau khi thắp nén hương thơm tỏ lòng thành kính trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, đại diện Ban Biên tập Báo Thái Nguyên tặng quà đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các Mẹ.

* Ngày 23-7, Đoàn công tác của Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Chu Thị Đỉnh tại thôn Thù Lâm, xã Tiên Phong (T.X Phổ Yên).

Mẹ Chu Thị Đỉnh sinh năm 1919. Mẹ có 9 người con, trong đó hai người con trai là liệt sĩ. Mẹ Chu Thị Đỉnh được Hội CCB tỉnh nhận phụng dưỡng suốt đời từ cuối năm 2014. Nhân dịp này, Hội CCB T.X Phổ Yên, xã Tiên Phong và Công ty TNHH Xây dựng Đại Dương cũng đã có những phần quà ý nghĩa tặng mẹ Đỉnh.

Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà mẹ liệt sĩ Phạm Thị Gái (95 tuổi, ở xóm Mỹ Khánh, xã Phấn Mễ, Phú Lương). Ngôi nhà mẹ Phạm Thị Gái đang ở, được xây dựng từ năm 1990 đã xuống cấp. Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh đã trao số tiền 20 triệu đồng để hỗ trợ sửa chữa nhà.

*Cũng trong ngày 23-7, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại Thái Hưng tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà 19 Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng thuộc các huyện Võ Nhai, Định Hóa, Phú Lương, Đồng Hỷ, T.X Phổ Yên và T.P Sông Công.

Đại diện Tỉnh đoàn Thái Nguyên thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Năng, xóm Vinh Quang 1, xã Vinh Sơn (T.P Sông Công).

Theo kế hoạch, trong ngày 24 và 25-7, các đoàn sẽ tiếp tục đi thăm và trao 21 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Nhóm P.V
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Ngày 20/11/2019 - Lễ quay số trúng thưởng Đợt 2 của chương trình khuyến mại “Hành động cho yêu thương” do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam triển khai đã được diễn ra dưới sự chứng kiến của Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công thương...
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE