Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thấm đẫm tình người
Cập nhật ngày: 09/05/2020 12:04 (GMT +7)
 Cán bộ Thành đoàn Thái Nguyên san sẻ gạo thành những bao nhỏ để đưa vào máy phát gạo “0 đồng”.
Cán bộ Thành đoàn Thái Nguyên san sẻ gạo thành những bao nhỏ để đưa vào máy phát gạo “0 đồng”.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến không ít người gặp khó khăn, tại T.P Thái Nguyên, nhiều tổ chức, cá nhân đã có những hành động sẻ chia, giúp đỡ thấm đẫm tình người.

Một ngày cuối tháng 4 vừa qua, chúng tôi góp mặt tại Chương trình doanh nghiệp đồng hành cùng Liên đoàn lao động T.P Thái Nguyên hỗ trợ công nhân, viên chức, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tại đây, nhiều doanh nhân đã trực tiếp đến trao hiện vật, kinh phí cho Chương trình. Qua đó, Chương trình đã quyên góp được 12 tấn gạo để hỗ trợ 12.000 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Ông Song Yu Hoon, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Glonics Việt Nam, phường Phú Xá chia sẻ: Tôi rất vui khi được cùng các doanh nghiệp khác giúp đỡ người lao động gặp khó khăn trong dịp này.

Một hoạt động nghĩa tình khác là việc cung cấp hơn 400 suất cơm miễn phí cho người cần hỗ trợ của Cửa hàng thực phẩm An Khang Food, phường Quang Trung. Xúc động hơn, những người thực hiện hoạt động này còn chủ động tìm đến các đối tượng đau yếu không tự đến lấy được để trao tận tay họ phần cơm còn nóng hổi. Còn Thành đoàn Thái Nguyên tổ chức rất thành công Chương trình chung tay quyên góp ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế. Chương trình đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân quyên góp được trên 80 tấn gạo, giúp đỡ cho gần 30.000 lượt người thông qua máy phát gạo 0 đồng trong thời gian giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19. 

Còn rất nhiều chương trình thiện nguyện được triển khai trên địa bàn T.P Thái Nguyên mà chúng tôi chưa thể kể hết. Điều mà chúng tôi dễ dàng nhận thấy ở những chương trình này là tình cảm của người cho và người nhận. Những người dân có hoàn cảnh khó khăn rất xúc động khi nhận được sự giúp đỡ, sẻ chia. Bà Nông Thị Chiến, sống tại tổ 12, phường Đồng Quang, một người dân nhận được nhiều phần nhu yếu phẩm miễn phí chia sẻ: “Gia đình tôi rất khó khăn, vì thế nhờ chương trình từ thiện trao nhu yếu phẩm nên mới có bữa ăn cải thiện hơn”. Anh Mai Hải Trung, Bí thư Thành đoàn T.P Thái Nguyên cho hay: Hiện nay, mọi sinh hoạt của người dân đã quay trở lại bình thường, nhưng trên địa bàn vẫn còn rất nhiều người nghèo, người yếu thế cần được giúp đỡ. Bởi vậy, chúng tôi vẫn đang tiếp tục thực hiện những chương trình thiện nguyện để trao gửi yêu thương đến với họ. Còn bà Đặng Thị Kim Tuyến, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động T.P Thái Nguyên thì nói: Chúng tôi sẽ tiếp tục có những chương trình hỗ trợ lồng ghép với Tháng công nhân để giúp đỡ công nhân viên chức, người lao động gặp khó khăn.

Ông Lê Quang Minh, Phó Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên bày tỏ: Nhằm giúp đỡ các đối tượng khó khăn, người yếu thế trên địa bàn, T.P Thái Nguyên đã và đang làm hết khả năng để không có ai bị bỏ lại phía sau. Cùng với sự nỗ lực của chính quyền Thành phố, những nghĩa cử trân quý của cộng đồng giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế đang góp sức tích cực cùng Thành phố thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong thời gian khó khăn này.

Sông Hương
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty TNHH một thành viên 27 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) cần tuyển 3 lao động hợp đồng không xác định thời hạn, theo hình thức thi tuyển. Cụ thể:
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE