Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 14/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang cho biết, đối với các sản phẩm sữa và nguyên liệu sữa nhập từ Trung Quốc có chứa chất melamine đang được niêm phong chờ xử lý, Bộ Y tế sẽ làm việc với Bộ Ngoại giao và Bộ Công thương hướng dẫn các doanh nghiệp làm việc với đối tác Trung Quốc để có phương án tái xuất.

Theo báo cáo số 1091/BYT- ATTP của Bộ Y tế ngày 13/10 gửi các cơ quan thông tấn báo chí về tình hình kiểm soát melamine trong sữa và các sản phẩm sản xuất từ nguyên liệu sữa cho biết, đến thời điểm này, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được tình hình một số thực phẩm (sữa, nguyên liệu sữa, sản phẩm sản sản xuất từ nguyên liệu sữa) có chứa chất melamine.

Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) đã có văn bản chính thức ủng hộ việc Bộ Y tế VN quyết định cấm tuyệt đối các sản phẩm thực phẩm có chứa chất melamine để sử dụng cho người.

Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang cho biết thêm, việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nói chung và sản phẩm sữa nói riêng cần có sự phối liên ngành chặt chẽ, theo chứng năng, nhiệm vụ của các bộ, ngành có liên quan.

Trong thời gian tới, Bộ Y tế tiếp tục triển khai các hoạt động thanh, kiểm tra công tác bảo đảm ATVSTP, trong đó có sản phẩm sữa. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATVSTP, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết phòng tránh.

Đối với sản phẩm sữa nhập lậu, không có nguồn gốc xuất xứ, Bộ Y tế sẽ làm việc với Bộ Công thương để trao đổi phương án xử lý theo quy định. Đối với các sản phẩm sữa và nguyên liệu sữa nhập từ Trung Quốc có chứa chất melamine đang được niêm phong chờ xử lý, Bộ Y tế sẽ làm việc với Bộ Ngoại giao và Bộ Công thương hướng dẫn các doanh nghiệp làm việc với đối tác Trung Quốc để có phương án tái xuất.

Chủ trương này cũng đã được thống nhất tại Hội nghị Bộ trưởng Y tế 10 nước ASEAN và Trung Quốc tại Philippines (từ 6-11/10), Thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc tuyên bố Trung Quốc chấp nhận tái nhập những sản phẩm sữa có nhiễm melamine của Trung Quốc từ các quốc gia đã nhập khẩu.
admin
Theo VNN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE