Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phát hiện melamine trong nước uống đóng lon
Cập nhật ngày: 15/10/2008 14:39 (GMT +7)
Tự lấy mẫu sản phẩm để xét nghiệm, Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ sản xuất Hương Thủy, quận 5 vừa phát hiện 3 sản phẩm gồm Nước dưa sữa, cà phê Cappuccino và cà phê sữa Châu âu dương tính melamine.

Số sản phẩm có mẫu dính melamine khoảng trên 1.000 lon, loại 240 ml, được nhập từ Công ty Pokka Corporation, Singapore với hóa đơn chứng từ rõ ràng. Cả ba nhãn hàng được phân phối tại các siêu thị ở TP HCM.

Sở Y tế TP HCM cho biết, lượng melamine trong 3 sản phẩm rất thấp, tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Sở có văn bản yêu cầu Chi cục quản lý thị trường và các quận huyện phối hợp với công ty thu hồi tất cả sản phẩm của các lô hàng nêu trên.

Cũng theo Sở Y tế, việc doanh nghiệp tự giác trình báo khi phát hiện sản phẩm của mình bị nhiễm bẩn là rất đáng biểu dương, cho nên việc xử phạt hành chính sẽ được cân nhắc.

Trao đổi với phóng viên, ông Đào Ký, đại diện Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ sản xuất Hương Thủy cho biết, trước khi có kết quả xét nghiệm, nhà phân phối tại Singapore khẳng định, họ không dùng nguyên liệu từ Trung Quốc để chế biến các sản phẩm nói trên.

Cũng theo ông Ký, Công ty Pokka Corporation sẽ lấy mẫu các sản phẩm dính melamine gồm Pokka Melon Milk, Pokka Cappuccino Coffee và Milk Coffee Europe để xét nghiệm lại. "Tuy nhiên căn cứ vào quy định tại Việt Nam, các sản phẩm vừa dương tính melamine sẽ được chúng tôi ngưng bán và thu hồi trong thời gian ngắn nhất", ông Ký nói.

Ngoài 3 sản phẩm trên, các mặt hàng còn lại của Công ty Hương Thủy, đều không có nhiễm melamine.
admin
Theo HNM
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE