Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực
Cập nhật ngày: 14/05/2020 09:29 (GMT +7)
 Được bà con hiến đất nên con đường nối 2 tổ dân phố 4B và Tân Huyện đã được mở rộng gấp đôi.
Được bà con hiến đất nên con đường nối 2 tổ dân phố 4B và Tân Huyện đã được mở rộng gấp đôi.

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị số 05), phường Phố Cò (T.P Sông Công) đã xây dựng được nhiều tập thể, cá nhân điển hình và lan tỏa tới cộng đồng với nhiều việc làm, hành động đẹp, thiết thực, đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Sau khi tiếp thu Chỉ thị số 05, Đảng ủy phường Phố Cò đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt các nội dung của Chỉ thị đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các chi bộ đã chỉ đạo MTTQ, các đoàn thể hướng dẫn cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch hành động, cam kết thực hiện các nội dung học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Đặc biệt là chú trọng xây dựng các điển hình trong học tập và làm theo Bác. Các mô hình, điển hình tập trung gắn việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao của cơ quan, đơn vị và những việc làm hằng ngày của cán bộ, đảng viên, nhân dân, như: Phát triển kinh tế gia đình; hiến đất làm đường; đóng góp tiền xây dựng cơ sở hạ tầng; giúp hộ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở...

Dẫn chúng tôi đi dọc con đường bê tông liên tổ, đồng chí Trịnh Đạt Dũng, Bí thư Đảng ủy phường cho biết: Con đường này trước đây chỉ rộng 2m, lại ngoằn ngoèo, có nhiều điểm ô tô không thể qua, vì vậy tổ đã có chủ trương vận động người dân hiến đất mở rộng đường từ lâu, nhưng mãi đến năm 2018 mới có thể thực hiện được. Để thuyết phục người dân ủng hộ chủ trương, phường đã tổ chức đối thoại để tuyên truyền, thuyết phục, Chi bộ và các đoàn thể 2 tổ dân phố luôn bám sát cơ sở để vận động các hộ còn chưa thông suốt hoặc tháo gỡ những vấn đề phát sinh. Đặc biệt, với tinh thần cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu, nhiều hộ đã đăng ký hiến hàng trăm mét vuông đất. Từ đó, người dân đồng tình ủng hộ và làm theo, hơn 70 hộ dân 2 tổ tham gia hiến hàng nghìn mét vuông đất để phục vụ mở rộng đường. Cách đây hơn 1 năm, con đường đã hoàn thành với chiều rộng 4m, mặt đường đổ bê tông.

Không chỉ ủng hộ việc làm đường, người dân tổ dân phố 3 còn đóng góp tiền để xây dựng Nhà văn hóa khang trang, rộng rãi, phục vụ việc hội họp, sinh hoạt của người dân trong tổ. Ông Tạ Văn Vinh, tổ trưởng tổ dân phố 3 cho biết: Tổ chúng tôi có 210 hộ, trước kia, mỗi lần tổ chức hoạt động gì cần tập hợp đông người dân là rất khó bởi Nhà văn hóa nhỏ hẹp, xuống cấp. Tổ đã vận động người dân đóng góp tiền để xây Nhà văn hóa mới với tổng số tiền trên 700 triệu đồng.

Ngoài những “điểm sáng” về xây dựng cơ sở hạ tầng cơ sở, Phường Phố Cò còn có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nổi bật là việc ủng hộ xây, sửa nhà cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đơn cử như gia đình anh Tạ Xuân Vũ, ở tổ dân phố 3 nhiều năm nay phải sống trong ngôi nhà cũ kỹ, xuống cấp. Từ nguồn Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Chữ  thập đỏ cùng với sự hỗ trợ của một số người dân, phường đã hỗ trợ gia đình anh Vũ 10 triệu đồng để sửa chữa lại ngôi nhà.

Những tập thể, cá nhân điển hình, những việc làm, hành động đẹp đó ngày càng được nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng các khu dân cư ở Phố Cò, tạo thành phong trào rộng khắp. Nhiều phong trào, việc làm được các tổ dân phố phát động, triển khai đều được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình như: Phong trào làm đường liên thôn đã có hàng trăm gia đình hiến đất mở rộng đường; người dân đóng góp xây dựng, sửa chữa 3 nhà văn hóa; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 4 gia đình; hỗ trợ tiền cho 3 cháu có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Từ đó, góp phần đẩy mạnh và đưa việc học tập và làm theo tấm gương của Bác trở thành việc làm thường xuyên lan tỏa trách nhiệm, tình yêu thương, sự sẻ chia trong cộng đồng.

Hải Hằng
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE