Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 9-10, Đoàn cán bộ của Trung tâm “Những người thực hiện ước mơ” (Hàn Quốc) đã đến thăm và hoạt động tình nguyện tại Trường Tiểu học Úc Kỳ, huyện Phú Bình (ảnh).

Tại đây, Đoàn đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng an toàn, giữ gìn vệ sinh, sức khỏe và tặng nhiều phần quà gồm vở viết, đồ dùng học tập cho các em học sinh trong Trường. Đoàn cũng tổ chức vẽ tranh trên tường, bàn giao công trình nhà vệ sinh cho học sinh trị giá 70 triệu đồng do Đoàn hỗ trợ Nhà trường.

Được biết, trong chuyến thăm này, Đoàn đã tài trợ kinh phí xây dựng mới 6 nhà vệ sinh cho học sinh tại các trường học ở 5 địa phương: Định Hóa, Phú Lương, Đồng Hỷ), Phú Bình và T.X Phổ Yên với tổng kinh phí tài trợ là khoảng 442 triệu đồng.

Các hoạt động tình nguyện của Đoàn nhằm cải thiện môi trường trong trường học tại các vùng nông thôn của tỉnh Thái Nguyên, đồng thời giao lưu văn hóa và thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết giữa 2 nước Hàn Quốc -Việt Nam, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa 2 tỉnh Thái Nguyên và Gyeogsangbuk-do đã được xây dựng từ năm 2012.

*Cùng ngày, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã đến tặng quà và trao tặng 30 triệu đồng cho cháu Phạm Xuân Trường ở xóm Phẩm 2, xã Dương Thành (Phú Bình). Cùng đi có đại diện lãnh đạo UBND huyện Phú Bình và các phòng liên quan.

Cháu Phạm Xuân Trường sinh năm 2015, hiện tại cháu Trường ở cùng mẹ đẻ mắc bệnh tâm thần và được 2 bác ruột sống cạnh nhà giám hộ, chăm sóc. Nguồn kinh phí này sẽ góp phần hỗ trợ chăm sóc, động viên, chia sẻ với những khó khăn hiện tại của gia đình cháu Trường.

Nhóm P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE